//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / LỰA CHỌN LOẠI HÌNH NHÀ Ở KHI DU HỌC CANADA

LỰA CHỌN LOẠI HÌNH NHÀ Ở KHI DU HỌC CANADA

Khi bắt đầu cuộc sống du học, ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt như tiền ăn, chỗ ở khi du học… cũng là mối bận tâm lớn của sinh viên quốc tế.

Chỗ ở dành cho du học sinh sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn theo nhu cầu của phụ huynh và học sinh, mỗi gia đình sẽ có tiêu chí chọn lựa nhà ở khác nhau. Và quan trọng thời gian nộp đơn tìm nhà cũng cần thiết.

Các tiêu chí phải ưu tiên hàng đầu:

– An toàn

– Khoảng cách đến lớp phù hợp

– Nơi sống văn hoá và đủ ánh sáng

– Môi trường ở năng động, tiện nghi

– Chi phí hợp lý …

Trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu 3 lựa chọn tối ưu về nhà ở khi du học tại Canada.

1.Ký túc xá

Ký túc xá sinh viên là lựa chọn tối ưu cho các sinh viên năm đầu vì an ninh tốt và thuận tiện cho việc đi lại. Để đăng ký một suất tại ký túc xá trường, bạn có thể lên website của trường tìm thông tin và liên hệ với đơn vị quản lý ký túc xá để nhờ hỗ trợ.

Khi ở ký túc xá, bạn có thể chung phòng với bạn hoặc ở một mình (chi phí cao hơn). Tuy nhiên phòng bếp, phòng giặt… thì sẽ chia sẻ với nhiều người khác.

Vì những tiện ích như vậy và số lượng có hạn nên ký túc xá của trường thường đắt đỏ hơn những lựa chọn khác với 300 – 700 CAD/ tháng (Khoảng 5,300,000 – 12,200,000 VND/ tháng).

2.Homestay ( Người dân bản xứ)

Một lựa chọn khác mà nhiều du học sinh lựa chọn khi đặt chân đến Canada là ở Homestay. Lựa chọn loại hình này, bạn sẽ ở cùng một gia đình bản xứ trong thời gian học. Đây sẽ là dịp để bạn luyện tập ngoại ngữ, cũng như hiểu thêm về văn hóa, con người tại Canada.

Tuy nhiên, việc sinh hoạt chung với gia đình người lạ và chi phí có phần nhỉnh hơn so với việc thuê căn hộ là lý do khiến nhiều sinh viên không thích lựa chọn này.

Ngoài chi phí dịch vụ tìm nhà khoảng 200 CAD (khoảng 3,500,000 VND) ban đầu. Chi phí ở homestay tại Canada dao động từ 400 – 800 CAD/ tháng (khoảng 7,000,000 – 14,000,000 VND/ tháng).

3.Nhà thuê

Sau khi đã quen với môi trường tại đất nước mới, bạn có thể chuyển ra căn hộ bên ngoài với chi phí rẻ hơn ký túc xá trường. Thông tin về thuê căn hộ bạn có thể tìm thấy qua các trang mạng như EasyRoommate, Roomster… hoặc tìm qua báo, tạp chí.

Khi thuê căn hộ, bạn sẽ có phòng riêng và sử dụng chung phòng khách, bếp, phòng tắm, không gian công cộng. Giá thuê phòng ở mỗi vùng lại có sự chênh lệch khác nhau. Những thành phố sầm uất như Toronto, Vancouver… thì sẽ có giá thuê cao hơn. Giá thuê phòng tại Canada dao động từ 200 – 700 CAD/ tháng (khoảng 3,500,000 – 12,000,000 VND/ tháng).

Hy vọng những chia sẻ về lựa chọn nhà ở khi du học Canada sẽ giúp đỡ các bạn trong quá trình tìm hiểu các loại hình nhà ở khi đi du học.

Biên tập viên: Cẩm Phạm

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:1.Ký túc xá2.Homestay ( Người dân bản xứ)3.Nhà thuê DU HỌC MỸ DƯỚI 18 …