//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Với những lợi thế về chất lượng giáo dục, cơ hội việc làm, chính sách thu hút sinh viên ở lại làm việc và định cư lâu dài hấp dẫn, du học Canada vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn của sinh viên quốc tế. Vậy top 10 trường đại học tốt nhất Canada hiện nay bạn nên theo học là trường nào? Hãy cùng với Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

 

1. MCGILL UNIVERSITY

Đại học McGill – Trường đại học tốt nhất Canada

McGill University nổi tiếng khắp cả Canada và trên toàn cầu với 50 trung tâm nghiên cứu, hơn 400 chương trình đào tạo và mạng lưới cựu sinh viên lên đến 250.000 đến từ hơn 150 quốc gia. Đây là ngôi trường có tỷ lệ nghiên cứu sinh hệ tiến sĩ cao nhất trong số các trường đại học của xứ sở lá phong.

Bên cạnh đó, McGill University còn là 1 trong 2 thành viên duy nhất nằm ngoài Hoa Kỳ tại Canada, trực thuộc Hiệp hội viện đại học Mỹ. Đồng thời, cũng là 1 trong 26 trường đại học hàng đầu thế giới góp mặt tại Diễn đàn Lãnh đạo các Trường Đại học Toàn cầu (GULF), thuộc khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

2. UNIVERSITY OF TORONTO 

Đứng đầu trong danh sách những trường đại học được đánh giá tốt nhất xứ sở lá phong, đồng thời đứng vị trí thứ 34 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023 là trường University of Toronto. Đây là ngôi trường được thành lập từ năm 1827, có lịch sử lâu đời thứ hai tại Canada chỉ sau McGill University.

University of Toronto có đến hơn 800 câu lạc bộ dành cho sinh viên

Trường hiện tại có hơn 76.000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 26.000 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên tại đây có thể lựa chọn theo học hơn 700 chương trình đào tạo hệ đại học và hơn 220 chương trình sau đại học.

3. UNIVERSITY OF BRITISH COLUMBIA

Được thành lập từ năm 1915, University of British Columbia là cái nôi đào tạo ra 3 thủ tướng Canada, 8 người đoạt giải Nobel, 71 học giải Rhodes và hàng loạt nhân vật thành công, có tầm ảnh hưởng trên khắp thế giới. Hiện tại, trường đang có gần 60.000 sinh viên theo học, bao gồm khoảng 15.000 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Thế mạnh đào tạo của University of British Columbia gồm khoa học máy tính, công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật thị giác….

4. UNIVERSITY OF ALBERTA

Đứng vị trí thứ 5 trong top 10 trường đại học tốt nhất Canada là University of Alberta. Đây hiện là ngôi nhà chung của gần 40.000 sinh viên, gồm hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia.

University of Alberta sở hữu những cơ sở hàng đầu thế giới như viện công nghệ nano quốc gia Canada, viện virus học Li Ka Shing…. Vì thế, trường luôn thu hút những thiên tài sáng tạo hàng đầu thế giới đến học tập, nghiên cứu và giảng dạy.

5. UNIVERSITÉ DE MONTRÉAL

Université de Montréal là lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn đi du học Canada muốn nghiên cứu sâu về các ngành nghề như luật, y tế…. Trường hiện có rất nhiều trung tâm nghiên cứu nổi tiếng như: trung tâm nghiên cứu đại học hàng đầu thế giới MILA, viện nghiên cứu miễn dịch học và ung thư IRIC, trung tâm nghiên cứu luật công toàn diện nhất tại Canada CRDP… và các trung tâm này thu hút được hơn 500 triệu USD tiền tài trợ mỗi năm.

Trường hiện có 13 khoa đào tạo, với hơn 66.500 sinh viên đang theo học, hơn 2.400 giáo sư và nhà nghiên cứu.

6. MCMASTER UNIVERSITY

McMaster University là 1 trong 3 trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Trường hiện tại sở hữu hơn 70 trung tâm và viện nghiên cứu, trong số đó có 3 trung tâm quốc gia về chất lượng cuộc sống. Những công trình nghiên cứu của McMaster University đã được được các tổ chức trên thế giới áp dụng, nhằm mang đến cộng đồng lành mạnh trong một thế giới phức tạp và luôn thay đổi.

Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành kinh doanh, kỹ thuật, khoa học y tế, nhân văn, khoa học và khoa học xã hội….

7. UNIVERSITY OF WATERLOO

Thế mạnh của University of Waterloo là chương trình thực tập hưởng lương Co-op lớn nhất thế giới. Sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm việc làm hơn, mang nhiều lợi thế trong công việc sau này. Đặc biệt là khi ngôi trường này có mạng lưới liên kết với hơn 7.100 nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Những ngành đào tạo nổi bật của University of Waterloo có thể kể đến như: kinh doanh, sức khỏe, kỹ thuật, khoa học, môi trường, nghệ thuật….

8. WESTERN UNIVERSITY

Western University nằm trong top 1% trường đại học hàng đầu Canada

Sở hữu khu học xá được đánh giá đẹp nhất xứ sở lá phong, cùng với chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu Canada. Western University ngày càng thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đăng ký theo học, và cho đến nay trường đã có cộng đồng cựu sinh viên lên đến 277.000 thành viên trên toàn thế giới.

Western University sở hữu các trung tâm nghiên cứu nổi tiếng thế giới như: viện triết học Rotman, viện nghiên cứu kỹ thuật gió; năng lượng và môi trường; viện não và tâm trí; viện nghiên cứu Robarts….

9. UNIVERSITY OF OTTAWA

University of Ottawa là trường đào tạo hàng đầu thế giới về song ngữ, bao gồm tiếng Anh và tiếng Pháp. Chính vì vậy, trường thu hút một lượng lớn sinh viên nói tiếng Pháp nhưng lại muốn đi du học Canada.

Hiện tại, University of Ottawa đang đào tạo hơn 35.000 sinh viên, trong đó có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Những chuyên ngành đào tạo thế mạnh của trường là y khoa, luật, khoa học xã hội….

10. UNIVERSITY OF CALGARY

Đứng vị trí cuối cùng trong 10 trường đại học tốt nhất Canada là University of Calgary. Ngôi trường hiện đang đào tạo hơn 33.000 sinh viên với hơn 200 chương trình giảng dạy hệ đại học và sau đại học.

Trong số những trường đại học có tuổi đời dưới 50 năm tại xứ sở lá phong, University of Calgary đang đứng đầu tiên về chất lượng đào tạo; đồng thời đứng vị trí thứ 235 theo đánh giá của QS World University Rankings 2023.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, chắc chắn bạn đã nắm được những trường đại học top đầu của Canada hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết, hãy liên hệ với Việt Nam Hiếu Học theo số hotline: 08.9999.3000 để được hỗ trợ chi tiết.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT NƯỚC ÚC 2023

Nội dung:1. MCGILL UNIVERSITY2. UNIVERSITY OF TORONTO 3. UNIVERSITY OF BRITISH COLUMBIA4. UNIVERSITY OF ALBERTA5. UNIVERSITÉ …