//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / DU HỌC NGÀNH KINH TẾ (ECONOMY) – ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG

DU HỌC NGÀNH KINH TẾ (ECONOMY) – ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG

Du học ngành kinh tế từ lâu đã luôn là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất và cho đến nay, dù có rất nhiều ngành học mới nổi song đi du học kinh tế vẫn luôn có một vị thế vững chắc không thể lay chuyển. Để hiểu rõ hơn về du học ngành kinh tế, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học.

GIỚI THIỆU NGÀNH KINH TẾ

Kinh tế học (Economy) là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các hoạt động sản xuất, phân phối và sử dụng các loại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ phục vụ cho đời sống. Trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, nhiều ngành nghề và dịch vụ mới được ra đời, hoạt động kinh tế cũng trở nên đa dạng và sôi động hơn.

Sinh viên theo học ngành kinh tế sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến kinh doanh, tài chính kế toán, thương mại, dịch vụ, marketing, truyền thông, thuế, luật, nhân sự….

VÌ SAO NÊN DU HỌC NGÀNH KINH TẾ? 

Việt Nam hiện vẫn là một quốc gia đang trong giai đoạn phát triển, tốc độ tăng trưởng của kinh tế nước ta còn thua kém rất nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Chính vì vậy, đội ngũ giảng viên ngành kinh tế vừa không đảm bảo được chất lượng và số lượng, để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của các bạn trẻ.

Do đó, đi du học ngành kinh tế là bước đi hợp lý để tiếp cận với những nền kinh tế hàng đầu thế giới, tích lũy kiến thức và tìm kiếm những cơ hội để làm việc trực tiếp tại những tập đoàn kinh tế lớn. Điều này sẽ giúp du học sinh có được những kinh nghiệm quý báu để phục vụ cho sự nghiệp sau này.

Đặc biệt, với những góc nhìn đa chiều và tư duy kinh tế của nước ngoài. Khi quay trở về Việt Nam, du học sinh có thể dễ dàng tìm được những cơ hội để phát triển trong nước, trở thành nhân tố quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế quốc gia đi lên.

TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ DU HỌC NGÀNH KINH TẾ? 

Kinh tế là lĩnh vực luôn phải đi trước đón đầu, không thể thụt lùi so với các ngành khác. Do đó, để có thể theo học và thành công trong ngành kinh tế, bạn cần phải có những tố chất sau:

 • Thông minh, nhạy bén, tháo vát và có tính quyết đoán cao.
 • Sáng tạo trong công việc.
 • Tự tin, giao tiếp tốt và có khả năng đàm phán, thuyết phục.
 • Có khả năng nắm bắt tâm lý người khác.
 • Kiên trì, nhẫn nại và chịu được môi trường làm việc áp lực cao.
 • Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt.

NGÀNH KINH TẾ HỌC XONG LÀM GÌ? 

Cử nhân kinh tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều vị trí và lĩnh vực khác nhau. Cụ thể:

 • Chuyên viên kinh doanh, nghiên cứu thị trường.
 • Chuyên viên phân tích rủi ro tài chính.
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu.
 • Nhà hoạch định tài chính.
 • Chuyên gia kế toán.
 • Nhà nghiên cứu kinh tế.
 • Cố vấn tài chính.
 • Làm việc tại các cơ quan nhà nước.

HỌC KINH TẾ NÊN DU HỌC NƯỚC NÀO? 

Mỹ 

Hoa Kỳ là cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới hiện nay, đồng thời là quốc gia dẫn đầu những xu hướng phát triển kinh tế mới. Vì thế, du học Mỹ ngành kinh tế mang đến cho du học sinh quốc tế những cơ hội thực tập và làm việc thực tế vô cùng hấp dẫn.

Các trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại xứ sở cờ hoa có thể kể đến như:

 • Harvard University: học phí trung bình 47.720 USD/năm.
 • Stanford University: học phí trung bình 52.857 USD/năm.

Anh 

Nhắc đến những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, Anh luôn khiến các quốc gia ngưỡng mộ bởi nền kinh tế lâu đời, phát triển bền vững nhất nhiều thế kỉ qua. Do đó, du học Anh ngành kinh tế là quyết định sẽ giúp du học sinh có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất để phát triển trong lĩnh vực kinh tế sau này.

Theo học ngành kinh tế tại Anh bạn có thể tham khảo các trường sau:

 • University of Glasgow: học phí trung bình 21.020 EUR/năm.
 • University of Sussex: học phí trung bình 20.410 EUR/năm.

Úc 

Theo số liệu thống kê của indeed, mức lương trung bình của một nhân sự ngành kinh tế tại Úc hàng năm rơi vào khoảng 70.000 – 110.000 USD/năm. Đây là mức thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác ở thời điểm hiện tại. Do đó, du học Úc ngành kinh tế sẽ mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho du học sinh, đặc biệt là những bạn có kế hoạch đi du học định cư.

Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo hàng đầu tại xứ sở chuột túi như sau:

 • Australian National University: học phí trung bình 31.500 USD/năm.
 • The University of Melbourne: học phí trung bình 33.000 USD/năm.

Ireland 

Quốc đảo Ireland khiến nhiều quốc gia ở châu Âu ngưỡng mộ vì tốc độ tăng trưởng kinh tế vài năm gần đây luôn nằm trong top đầu châu lục. Cùng với đó chất lượng giáo dục tại đây có thể sánh ngang với các quốc gia như Anh, Canada. Do đó, du học Ireland ngành kinh tế ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến theo học.

Bạn có thể tìm hiểu các trường đào tạo kinh tế hàng đầu tại Ai-len như:

 • National University of Ireland: học phí trung bình 16.920 EUR/năm.
 • University College Dublin: học phí trung bình 22.450 EUR/năm.

Singapore 

Quốc đảo sư tử dù có diện tích eo hẹp, không có tài nguyên thiên nhiên. Nhưng sau nhiều năm, Singapore đã trở thành cường quốc kinh tế đứng đầu khu vực Đông Nam Á và top đầu châu Á. Vì vậy, du học Singapore là lựa chọn lý tưởng cho những bạn không muốn đi du học quá xa nhà.

Bạn có thể tìm hiểu một số trường đào tạo hàng đầu tại Singapore như sau:

 • Singapore Institute of Management: học phí trung bình 13.820 SGD/năm.
 • Nanyang Technological University: học phí trung bình 74.250 SGD/năm

Canada 

Nước láng giềng Canada của Hoa Kỳ cũng là một trong những cường quốc kinh tế mạnh hàng đầu thế giới. Nền kinh tế tại đây không những đa dạng, mà còn đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Do đó, xứ sở lá phong có rất nhiều chính sách để thu hút sinh viên quốc tế ở lại làm việc và định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp.

Đi du học Canada ngành kinh tế bạn có thể tham khảo một số trường sau:

 • University of Ottawa: học phí trung bình 47.920 CAD/năm.
 • University of Alberta: học phí trung bình 28.590 CAD/năm.

DU HỌC NGÀNH KINH TẾ CÓ DỄ ĐỊNH CƯ KHÔNG? 

Kinh tế là trụ cột của mỗi quốc gia, vì thế sinh viên du học kinh tế luôn nằm trong top những ngành có du học sinh ở lại làm việc và định cư nhiều nhất. Các quốc gia cũng có nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế ở lại làm việc. Vì thế, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn định có xin được visa định cư không.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về du học ngành kinh tế. Nếu vẫn còn những thắc mắc chưa được giải đáp, hãy liên hệ với Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học theo số hotline để được hỗ trợ chi tiết..

 

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:GIỚI THIỆU NGÀNH KINH TẾVÌ SAO NÊN DU HỌC NGÀNH KINH TẾ? TỐ CHẤT CẦN …