//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / LÀM SAO ĐỂ DU HỌC SINH CÓ THỂ ĐỊNH CƯ MỸ SAU KHI TỐT NGHIỆP ?

LÀM SAO ĐỂ DU HỌC SINH CÓ THỂ ĐỊNH CƯ MỸ SAU KHI TỐT NGHIỆP ?

Về nguyên tắc, du học sinh không được phép định cư tại Mỹ. Khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp Visa du học Mỹ chắc chắn bạn sẽ phải chứng minh mục đích học tập rõ ràng. Thực tế là trong hồ sơ visa cấp cho du học sinh đã ghi rõ thời gian bạn được ở lại nước Mỹ tương đương với thời gian học tập. Sau khi kết thúc khóa học các bạn sẽ phải lập tức trở về nước ngay. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp bạn được ở lại định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp, sau đây Việt Nam Hiếu Học sẽ đưa ra 4 cách để các bạn có thể đường đường chính chính ở lại Mỹ làm việc:

1. Xin cấp thị thực lao động:

Có nhiều loại Thị thực lao động khác nhau, nếu bạn là sinh viên quốc tế muốn ở lại Mỹ sau tốt nghiệp nhưng không muốn tiếp tục tham gia vào một chương trình đào tạo khác thì bạn cần nộp đơn xin Thị thực tạm thời (H-1B) dưới sự đảm bảo của một công ty. Loại Thị thực này cho phép bạn lưu lại Mỹ lên đến 3 năm, và có thể gia hạn lên tối đa 6 năm. Để làm được điều đó bạn phải xin được việc ở một công ty bên Mỹ, công ty đó sẽ lo cho bạn có Greencard (thẻ xanh) và chuyện ở lại Mỹ là vấn đề không khó khi xin được visa H1-B.

2.Tiếp tục tham gia các chương trình đào tạo tại Mỹ:

Nếu bạn muốn định cư ở Mỹ sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin OPT sau khi hoàn thành khóa học.

Chương trình (OPT) Optional Practical Training được gọi là chương trình thực tập không bắt buộc tại Mỹ, đây là giấy phép để sinh viên có thể làm việc hợp pháp tại Mỹ, với điều kiện bạn phải có visa F1 là học full time ít nhất 9 tháng tại Mỹ.

3.Chương trình đầu tư EW hoặc EB5:

Đây là một chương trình đơn giản hơn cả để Du học sinh Mỹ có thẻ xanh, việc của bạn là đầu tư vào 1 dự án EB5 tại Mỹ với mức đầu tư 500.000 USD (được hoàn lại sau 5 năm). Khi có được visa EW hoặc EB5, du học sinh hoàn toàn có quyền lợi và nghĩa vụ như 1 công dân Mỹ.  Đây là con đường lấy thẻ xanh cho cả gia đình bạn an toàn và nhanh nhất hiện nay

4.Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ:

Để định cư tại Mỹ bạn còn có thể kết hôn hợp pháp với người Mỹ. Đây là một hình thức bảo lãnh người vợ/ chồng đã có hôn thú với công dân Mỹ sang sinh sống và định cư tại Mỹ. Hình thức này được nhiều người lựa chọn vì thời gian chờ duyệt hồ sơ không quá lâu như diện bảo lãnh anh chị em F4.

=> Với những gợi ý đứa ra ở trên, đầu tư định cư Mỹ là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho du học sinh mà còn cho cả gia đình. Vì chỉ cần đầu tư, bạn có thể nhận được tấm thẻ xanh cho gia đình sau 2 năm. Vì vậy có thể nói trong tất cả các cách thì cách lấy tấm thẻ thường trú, còn được gọi là “thẻ xanh” bằng con đường du học và đầu tư định cư (EB5, EW) hiện nay được xem là ổn định và hợp pháp hơn cả.

Biên tập viên: HT

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

DU HỌC MỸ DƯỚI 18 TUỔI: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG DU HỌC MỸ …