//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / 4 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

4 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Sinh viên Việt Nam được nhận xét học tập chăm chỉ hơn bạn bè quốc tế nhưng lại hạn chế về kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, những lầm tưởng về ngành học, học bổng du học do thiếu thông tin cũng làm lỡ mất nhiều cơ hội vàng của bạn. Sau đây là 4 quan niệm sai lầm mà bạn cần tránh khi lên kế hoạch đi du học.

1.Chỉ cần học ngành hot, vào trường top là cơ hội rộng mở?

Không thể phủ nhận việc tốt nghiệp một chuyên ngành đang dẫn đầu xu thế tại một trường đại học danh giá là ước mơ của hầu hết sinh viên quốc tế. Các trường nằm trong Top 100 thế giới như Harvard, Yale, Stanford có chất lượng giáo dục vượt trội… tuy nhiên đó không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công. Theo các chuyên gia cố vấn học thuật của Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học, ngành học tốt nhất chính là ngành phù hợp với khả năng và sở thích của bạn.

Đồng hành cùng Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học để được:

– Tư vấn chọn trường, chọn ngành hoàn toàn miễn phí

– Gặp trực tiếp hoặc phỏng vấn qua Skype với các thầy cô các trường ở Mỹ, Anh, Úc, Canada…

– Cơ hội học bổng 50-100% học phí đối với chương trình trung học, 70-120% học phí đối với chương trình Đại học.

2.Học bổng du học chỉ dành cho học sinh xuất sắc?

Đây là quan niệm sai lầm của khá nhiều sinh viên Việt Nam. Các bạn trẻ không nên thiếu tự tin về thành tích học tập của mình vì sẽ luôn có học bổng phù hợp cho mọi ứng viên, miễn là bạn có đủ kiên trì theo đuổi.

Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học là một trong những đơn vị trực tiếp làm việc với các trường ở Mỹ, Anh, Úc, Canada… để cấp học bổng du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Tập đoàn luôn cập nhật thông tin học bổng mới nhất, giúp bạn tìm kiếm học bổng du học phù hợp và hướng dẫn lộ trình du học các nước hoàn toàn miễn phí.

3.Cần cù, chăm chỉ là đủ điều kiện du học?

Thực tế, sinh viên Việt Nam được đánh giá là học tập chăm chỉ hơn bạn bè quốc tế nhưng lại thiếu kỹ năng mềm, dẫn đến trường hợp “sốc văn hóa” trong giai đoạn đầu du học. Để tháo gỡ khó khăn này, trong quá trình ôn luyện phỏng vấn visa tại Tập Đoàn, các “tân binh” du học sinh sẽ được thầy cô hướng dẫn ôn luyện phỏng vấn vừa cung cấp thêm những thông tin hữu ích, đưa ra các tình huống thực tế mà du học sinh hay gặp phải và cách giải quyết giúp bạn yên tâm khi du học xa nhà.

Tìm kiếm sự hỗ trợ khi đi du học là điều xa xỉ?

Trên thực tế, các nguồn hỗ trợ rất đa dạng và luôn sẵn sàng khi bạn gặp khó khăn. Hầu hết các trường đại học quốc tế đều có ban hỗ trợ du học sinh ngay trong khuôn viên trường. Bạn có thể trao đổi với giảng viên, bạn cùng lớp hoặc các anh chị khóa trên để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, hãy chủ động tìm hiểu các loại bảo hiểm du học để được hỗ trợ khi cần thiết.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học, học bổng du học các nước, hãy đồng hành cùng Việt Nam Hiếu Học để được hỗ trợ tốt nhất nhằm thực hiện hóa giấc mơ du học của mình nhé !

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:1.Chỉ cần học ngành hot, vào trường top là cơ hội rộng mở?2.Học bổng …