//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM PHỔ BIẾN CHO DU HỌC SINH Ở MỸ

NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM PHỔ BIẾN CHO DU HỌC SINH Ở MỸ

Nhu cầu tìm việc làm thêm của sinh Viên quốc tế là điều mà tất cả các bạn đều quan tâm khi đặt chân đến Mỹ. Làm thêm không những giúp các bạn sinh viên có thêm tiền để trang trải cho chi phí hàng ngày mà đồng thời còn mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm mới, mở mang kiến thức và rèn luyện các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Ở Mỹ:

  • Sinh viên được phép làm tối đa 20h/tuần.
  • Sinh viên dưới 21 tuổi: Chỉ được phép làm thêm trong trường
  • Sinh viên trên 21 tuổi: Được phép làm thêm trong hoặc ngoài trường
  • Mức lương giao động từ 8-10 USD/h. 

Dưới đây là một số công việc làm thêm phổ biến mà các bạn sinh viên Việt Nam đến Mỹ du học có thể tham khảo để chọn cho mình một công việc phù hợp trong thời gian học tập tại đất nước này:

Làm việc trong khuôn viên trường đại học:

Trong các khuôn viên trường đại học có các công việc như: cafeteria, book store, mail room. Những công việc làm ở trong khuôn viên trường đại học an toàn và nhẹ nhàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển giao thông và có thêm nhiều mối quan hệ với các thầy cô/nhân viên trong nhà trường. Các công việc này có mức thu nhập khoảng từ $8 đến $10 và bạn sẽ cần phải đóng thuế hợp pháp, nhưng cuối năm sẽ được hoàn lại.

Phục vụ nhà hàng, quán cà phê

Làm thêm phục vụ nhà hàng, quán cà phê  là một trong những lựa chọn cho du học sinh Việt Nam. Các bạn du học sinh có thể lựa chọn làm phục vụ cho các nhà hàng, quán ăn mang thương hiệu Việt Nam ở Mỹ. Mức lương khoảng $8 đến $10 (cho 2 tiếng làm việc). Ngoài ra nếu tiếng Anh giao tiếp khá bạn có thể tìm kiếm các cơ hội làm phụ vụ nhà hàng, tiệm cà phê Mỹ với mức lương cao hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ bao gồm Tiếng Anh và các ngôn ngữ khác, cơ hội học hỏi cách tổ chức và quản lý kinh doanh của các nhà hàng này.

Viết và biên tập nội dung

Với những bạn du học sinh có khả năng viết lách và tiếng Anh khá có thể chọn công việc viết tự do với mức lương khá cao khoảng $55/1 giờ. Biên tập nội dung cũng là một công việc có mức lương hấp dẫn khoảng $40/1 giờ. Nếu bạn chăm chỉ, hoàn toàn có thể kiếm thêm rất nhiều tiền từ công việc viết lách và biên tập nội dung.

Thiết kế website

Công việc làm thêm thiết kế website là một trong những lựa chọn tối ưu cho các bạn sinh viên IT. Mức lương cho việc làm thiết kế wesite là $32/1 giờ. Công việc cụ thể cần phải làm như: thiết kế, cập nhật, quản lý đồ họa và sắp xếp website. Đối với các bạn sinh viên chuyên ngành IT công việc này không chỉ đem lai thu nhập mà còn tích lũy thêm kinh nghiệm thiết kế website và xu hướng lĩnh vực này tại Mỹ.

Nhiếp ảnh tự do

Công việc nhiếp ảnh tự do phù hợp với các bạn sinh viên đã có máy ảnh, có kinh nghiệm và đam mê về lĩnh vực này. Mức lương cho công việc nhiếp ảnh tự do là khoảng $20/1 giờ. Với công việc này bạn có thể tự do chụp ảnh từ phong cảnh, ảnh mẫu hay ảnh quảng cáo cho các nhãn hàng, bạn có cơ hội khám phá nhiều nơi và thỏa mãn đam mê nghệ thuật của mình

Trên đây là những công việc làm thêm mà VIệt Nam Hiếu Học gợi ý cho bạn, hi vọng bạn có thể tìm được công việc phù hợp vừa có thể trang trải sinh hoạt phí vừa học hỏi thêm nhiều kĩ năng hữu ích và hãy luôn nhớ rằng việc học mới là điều quan trọng nhất. Vì thế đừng để công việc ảnh hưởng đến kết quả học tập bạn nhé!

Biên tập viên : Khánh Ly

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:Làm việc trong khuôn viên trường đại học:Phục vụ nhà hàng, quán cà phêViết …