//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG KÉP TẠI MỸ

CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG KÉP TẠI MỸ

Với sự gia tăng học phí của các trường Cao đẳng tại Mỹ và Đại học tại Mỹ, chương trình học hai năm hoặc hai bằng cấp đang trở thành sự lựa chọn phổ biến cho học sinh trung học. Các chương trình này cho phép sinh viên hoàn thành bằng trung học của mình trong khi vẫn nhận được tín chỉ đại học. Việc lựa chọn chương trình cao đẳng kép tại Mỹ cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội tiết kiệm về tài chính cũng như là bước đệm để vào được các trường Đại học lớn tại Mỹ.

VẬY, CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG KÉP LÀ GÌ?

Chương trình cao đẳng kép là chương trình vừa hoàn thiện chương trình Trung học phổ thông và Cao đẳng tại các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ trong cùng một thời gian.

Chương trình này rất linh động dành cho các em học sinh học hết lớp 10 tại Việt Nam (chưa tốt nghiệp THPT và đủ 16 tuổi). Sau đó, khi du học tại Mỹ, các học sinh đăng ký học các môn học ở trình độ Cao đẳng để vừa lấy bằng tốt nghiệp THPT cùng với thời gian lấy bằng Cao đẳng cộng đồng.

chuong-trinh-cao-dang-kep-tai-my

Sau khi học xong trường Cao đẳng cộng đồng, học sinh sẽ nhận được bằng AA (Associate of Arts) hoặc AS (Associate of Sciences), sau đó chuyển tín chỉ lên Đại học để hoàn tất chương trình Đại học trong 2 năm.

Như vậy, với thời gian ngắn hơn chương trình học thông thường lên đến 2 năm học. Học sinh học tại những trường này vẫn đủ điều kiện để lấy bằng Đại học với chất lượng giảng dạy tương đương và bằng cấp có giá trị cũng như được công nhận ở Mỹ

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG KÉP

Một lợi ích rõ ràng đầu tiên phải kể đến đó là học sinh có thể rút ngắn thời gian học tập hơn so với những chương trình thông thường. Nếu bắt đầu đúng độ tuổi 16, học sinh sẽ nhận được bằng Đại học (Bachelor Degree) ở tuổi 20 để bắt đầu làm việc hoặc khởi nghiệp sớm hơn so với các bạn cùng tuổi nhưng chọn chương trình thường lên đến 2 năm. Đồng thời, với lộ trình này, sinh viên sẽ được cấp đến 3 bằng cấp giá trị gồm bằng Tốt nghiệp THPT (Highschool Diploma), Cao Đẳng (Associate Degree) và Đại học (Bachelor Degree) chỉ trong thời gian 4 năm.

Ngoài ra, chương trình Cao đẳng kép còn mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích đáng kể khác như tiết kiệm tiền học phí và đảm bảo cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học thành công.

CHI PHÍ HỌC TẬP

Chi phí hợp lý cũng là một trong những yếu tố thu hút nhiều sinh viên quốc tế học tập tại các trường Cao đẳng cộng đồng. Bình quân học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng khoảng 8,000 – 12.000 USD/năm, chi phí ăn ở giao động khoảng 700 – 1000 USD/tháng. Bình quân, tổng chi phí cho một năm học tập, ăn ở, bảo hiểm y tế, sách vở khoảng 16.000 – 24.000 USD/năm, chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 chi phí học tại các trường Đại học. Với thời gian tiết kiệm 2 năm học so với chương trình thường, sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền để có thể lấy bằng Đại học của Mỹ.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Đối với chương trình Cao đẳng kép, đa số các trường đều có yêu cầu đầu vào chung như:

  • Học sinh học hết lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam và có học lực khá trở lên.
  • Học sinh phải đủ 16 tuổi
  • Có chứng chỉ IELTS 5.0 – 5.5 trở lên (nếu không có sẽ học 1 khóa tiếng Anh tại trường để thay thế)

Ngoài những yêu cầu cơ bản trên, một số trường tại Mỹ đang có nhiều chương trình học bổng dành cho các bạn sinh viên có học lực khá, tiếng Anh tốt. Điều kiện để lấy học bổng tùy thuộc vào mỗi trường cũng như chương trình học. Để biết thêm thông tin chi tiết về Du học Mỹ, vui lòng liên hệ với Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:VẬY, CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG KÉP LÀ GÌ?LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG …