//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / DU HỌC NGÀNH TÂM LÝ HỌC – CHI PHÍ VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

DU HỌC NGÀNH TÂM LÝ HỌC – CHI PHÍ VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Ngành tâm lý học ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong cuộc sống hiện đại nhiều áp lực. Kéo theo đó, nhu cầu du học ngành tâm lý học ngày càng tăng cao. Vậy du học ngành tâm lý học cần yếu tố gì, nên lựa chọn quốc gia và trường nào để học tập, chi phí du học ra sao? Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, Việt Nam Hiếu Học sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ NGÀNH TÂM LÝ HỌC 

Tâm lý học là ngành nghiên cứu khoa học về tâm trí và hành vi, tìm hiểu các hiện tượng ý thức và vô thức, cảm xúc và tư duy của con người. Tâm lý học không tác động vào hành vi và tâm trí của con người. Thay vào đó, các nhà khoa học sẽ tiến hành quan sát những yếu tố tác động đến suy nghĩ, cảm nhận và hành động của con người như môi trường sống, áp lực xã hội….

Từ những ghi chép quan sát được, các nhà khoa học sẽ phân tích và lý giải quá trình suy nghĩ, lý luận đằng sau những hành vi, cảm xúc đó. Tất cả những điều này được thực hiện với mục đích hiểu rõ hơn về con người, từ đó mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

VÌ SAO NÊN DU HỌC NGÀNH TÂM LÝ HỌC? 

Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại ngày nay, con người phải chịu rất nhiều áp lực đến từ công việc, gia đình, con cái, các mối quan hệ xã hội…. Điều này khiến rất nhiều người rơi vào tình trạng stress, căng thẳng, lo âu, thậm chí là trầm cảm. Từ đó mang đến tác động tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày.

Tại các quốc gia phát triển, số lượng người cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tâm lý ngày càng gia tăng. Còn tại Việt Nam, lĩnh vực này cũng nhận được nhiều sự quan tâm lớn của người dân, đặc biệt là tại các thành phố lớn, nơi con người phải chịu nhiều áp lực hơn các vùng nông thôn.

TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ DU HỌC NGÀNH TÂM LÝ HỌC

Đối tượng nghiên cứu và làm việc của lĩnh vực này tập trung chính vào con người. Vì vậy, để theo đuổi lĩnh vực này, bạn cần có những tố chất dưới đây.

Cân bằng cảm xúc 

Khả năng cân bằng cảm xúc sẽ giúp bạn có đủ bình tĩnh, sáng suốt để phân tích các vấn đề mà những đối tượng nghiên cứu hoặc khách hàng bạn đang gặp. Đây được xem là kỹ năng quan trọng nhất trong ngành này.

Khả năng giao tiếp 

Bạn sẽ không thể khiến người khác mở lòng tâm sự với bạn những vấn đề ho đang trải qua, nếu như không biết cách giao tiếp, khơi gợi và dẫn dắt câu chuyện. Nếu bạn đã có sẵn kỹ năng giao tiếp tốt, thì đó thực sự là điều may mắn. Còn ngược lại, bạn cần thường xuyên rèn luyện để cải thiện và nâng khả năng giao tiếp của mình.

Tổng hợp và phân tích thông tin 

Những hành vi và cảm xúc của con người đôi khi là những hành động, lời nói bộc phát. Dù là những hành động, cảm xúc đã trải qua nhưng trong những thời điểm khác nhau, họ lại có cách diễn giải hay biện minh cho những hành động đó theo cách khác nhau. Do đó, bạn cần phải có khả năng phân tích và tổng hợp thông tin.

Như vậy, bạn mới có thể hiểu và xâu chuỗi được các vấn đề đang xảy ra. Từ đó, đưa ra được những lời khuyên, tư vấn cho khách hàng của mình.

Giải quyết vấn đề 

Khi một người cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn tâm lý, họ không chỉ cần một người biết lắng nghe, mà còn cần người có thể chỉ cho họ biết là họ cần phải làm gì để cải thiện hay giải quyết vấn đề của mình. Do đó, bạn cần là người có thể đưa ra được những lời khuyên để giải quyết vấn đề theo hướng tích cực nhất.

Lắng nghe và thấu hiểu 

Điều này sẽ giúp bạn nhận được sự tin cậy của đối phương và khi đó, việc trò chuyện hay đưa ra lời khuyên sẽ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH TÂM LÝ HỌC 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đào tạo này có rất nhiều cơ hội việc làm, một số công việc có thể đảm nhận như:

 • Tư vấn tâm lý.
 • Nhà nghiên cứu tâm lý học.
 • Tâm lý học pháp y.
 • Giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, trung học.
 • Các công việc liên quan đến quản lý nhân sự, hoạt động cồng đồng, chăm sóc xã hội.

DU HỌC NGÀNH TÂM LÝ HỌC NÊN CHỌN NƯỚC NÀO? 

Canada 

Đây là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới với nền kinh tế, giáo dục, dịch vụ y tế phát triển. Trong đó, các dịch vụ tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khỏe của người dân được chú trọng hàng đầu. Vì vậy, rất hiểm có trường hợp sinh viên ngành này tại xứ sở lá phong làm việc trái ngành hoặc thất nghiệp sau khi ra trường.

Tại Canada, có rất nhiều trường đào tạo chất lượng bạn có thể tham khảo như:

 • Western University: Học phí trung bình 36.000 49.000 CAD/năm.
 • Trent University: Học phí trung bình 18.200 – 24.250 CAD/năm.
 • University of Toronto: Học phí trung bình 45.000 – 50.000 CAD/năm.
 • The University of British Columbia: Học phí trung bình 39.000 CAD/năm.

Mỹ 

Nước Mỹ hiện có tất cả 1716 trường ở nhiều cấp bậc khác nhau có các khóa học về tâm lý học. Điều này cho thấy đây là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu tại xứ sở cờ hoa hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh những xung đột về văn hóa, sắc tộc, tôn giáo… tại quốc gia này vẫn chưa được xoa dịu.

Một số bạn có thể tham khảo khi muốn du học Mỹ ngành tâm lý học như:

 • Duke University: Học phí trung bình 43.600 USD/năm.
 • Harvard University: Học phí trung bình 49.600 USD/năm.
 • University of California: Học phí trung bình 44.000 USD/năm.
 • Vanderbilt University: Học phí trung bình 48.600 USD/năm.
 • Princeton University: Học phí trung bình 52.000 USD/năm.

Úc

Du học Úc ngành tâm lý học là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vì đây là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, đồng thời thu hút ngày càng nhiều người nổi tiếng, công dân từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới đến học tập, sinh sống, làm việc và định cư.

Tại Australia, bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành tâm lý hàng đầu như:

 • The University of Melbourne: Học phí trung bình 24.000 – 26.000 USD/năm.
 • The University of New South Wales: Học phí trung bình 19.000 – 22.000 USD/năm.
 • The University of Queensland Australia: Học phí trung bình 20.000 – 23.000 USD/năm.
 • The University of Sydney: Học phí trung bình 24.000 – 26.000 USD/năm.

Anh 

Du học Anh ngành tâm lý cũng là quyết định chính xác mang đến nhiều cơ hội việc làm trong tương lai dành cho du học sinh. Vì đây là một trong những quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời bậc nhất thế giới, cùng nền kinh tế phát triển mạnh và các chính sách dành cho chăm sóc sức khỏe cộng đồng luôn được chú trọng.

Một số trường tại xứ sở sương mù bạn có thể tham khảo như:

 • University of Oxford: Học phí trung bình 26.770 – 37.500 GBP/năm.
 • University of St Andrews: Học phí trung bình 22.350 GBP/năm.
 • University of Cambridge: Học phí trung bình 22.200 – 58.000 GBP/năm.
 • University College London: Học phí trung bình 18.000 – 34.000 GBP/năm.

Ireland 

Vài năm gần đây, Ireland nổi lên như một ngôi sao sáng trong giới du học bởi chất lượng đào tạo hàng đầu, chi phí du học rẻ và cơ hội nghề nghiệp lớn. Do đó, bạn có thể tham khảo du học Ireland ngành tâm lý học tại một số trường như:

 • Adelphi University: Học phí trung bình 40.300 USD/năm.
 • University College Dublin: Học phí trung bình 21.990 USD/năm.
 • National University of Ireland: Học phí trung bình 10.500 USD/năm.
 • University of Limerick: Học phí trung bình 12.000 USD/năm.

Singapore

Với lợi thế nằm gần Việt Nam, chất lượng đào tạo nằm trong top đầu của châu Á, Du học Singapore là lựa chọn tốt dành cho các bạn muốn trải nghiệm các chương trình đào tạo ngành tâm lý hàng đầu, nhưng không muốn đi học quá xa.

Một số trường bạn có thể tham khảo như:

 • James Cook University Singapore: Học phí trung bình 59.000 – 61.600 SGD/khóa.
 • Kaplan Singapore: Học phí trung bình 31.970 SGD/khóa.
 • National University of Singapore: Học phí trung bình 29.850 SGD/năm.
 • Nanyang Technological University: Học phí trung bình 17.100 – 37.350 SGD/năm.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về du học ngành tâm lý. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về chọn trường, điều kiện tuyển sinh, học bổng du học… hãy liên hệ với Việt Nam Hiếu Học theo số hotline để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ NGÀNH TÂM LÝ HỌC VÌ SAO NÊN DU HỌC NGÀNH …