//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Thế Giới / Những điểm cần lưu ý về Quy định gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện 2019

Những điểm cần lưu ý về Quy định gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện 2019

Nước Mỹ là một trong những nước rất khó trong xét duyệt visa, nhưng không vì thế mà những hồ sơ xin visa Mỹ có dấu hiệu giảm. Kể 16/1/2019, Mỹ có những quy định mới về thủ tục gia hạn visa, nhằm giảm bớt tình trạng các đương đơn đến ĐSQ/LSQ phỏng vấn.

Theo quy định mới, tất cả mọi người đều có thể nộp đơn xin gia hạn visa qua đường bưu điện, nếu hồ sơ thỏa mãn được các yêu cầu quy định.

Nghe có vẻ “dễ  dàng”, nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp đương đơn bị từ chối gia hạn visa. Vậy lí do bị từ chối là gì? Và những điểm nào cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện?

Những lợi ích của hình thức gia hạn visa mới qua đường bưu điện?

Không cần phỏng vấn trực tiếp với nhân viên ĐSQ/LSQ do đương đơn nộp đơn gia hạn visa qua đường bưu điện. Điều này rất có lợi cho những ai thiếu tự tin khi phỏng vấn. Tránh được các tình huống do “run” mà hiểu nhầm dẫn đến trượt visa.

Không cần phỏng vấn trực tiếp

Ngoài ra, đương đơn cũng không cần xếp hàng, canh lịch phỏng vấn, chờ đợi… tiết kiệm được nhiều thời gian công sức.

Những điểm bất tiện khi nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện?

Điểm bất tiện của hình thức gia hạn visa mới chính là vấn đề chờ đợi. Với hình thức cũ, ngay sau cuộc phỏng vấn trực tiếp, đương đơn đã có thể biết kết quả. Và chỉ 2 ngày sau, visa sẽ được gửi về tận nhà qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, với hình thức gia hạn visa qua đường bưu điện, do ĐSQ/LSQ chỉ dựa vào hồ sơ để xét duyệt visa nên thời gian kéo dài lâu hơn, thường từ 6-8 ngày làm việc. Thậm chí có những trường hợp lên đến 10 ngày. Trong thời gian này, đương đơn sẽ không có hộ chiếu để dùng cho các việc khác nếu cần.

Trường hợp đương đơn được duyệt visa, hộ chiếu sẽ được dán visa mới và chuyển về qua bưu điện. Nếu ĐSQ/LSQ từ chối cấp visa, đương đơn sẽ nhận được email thông báo và chuyển trả lại hộ chiếu. Và trong suốt khoảng thời gian chờ, đương đơn không được biết chính xác khi nào mình nhận được thông báo cấp visa.

Cũng có một số trường hợp do sai sót của một trong hai bên (ĐSQ/LSQ hoặc đương đơn) dễ gây chậm trễ visa, ảnh hưởng đến toàn bộ lịch trình của đương đơn.

Những điểm cần lưu ý khi xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện?

Cần chuẩn bị hồ sơ công phu, đầy đủ hơn, nếu không muốn gặp rủi ro và bị đánh trượt visa.

Điều này là dễ hiểu, vì viên Lãnh sự cấp visa cho bạn chỉ thông qua các thông tin hồ sơ bạn gửi. Vì vậy, họ sẽ xem xét kĩ càng hơn nhiều so với hình thức cũ bao gồm phỏng vấn.

Có những trường hợp, visa bị đánh trượt do sự thiếu hiểu biết của đương đơn về thời hạn cư trú. Visa được cấp có thời hạn 6 tháng, tuy nhiên chỉ được lưu trú liên tục trong vòng 2 tháng (theo đơn DS-160). Nếu không hiểu điều này, đương đơn vô tình tạo “sạn” trong hồ sơ và bị đánh trượt. Trường hợp này, đương đơn nên nộp đơn xin lại visa theo hình thức cũ sau khoảng thời gian quy định, để giải thích rõ sự việc đó là “vô tình” trong buổi phỏng vấn trực tiếp.

Cố gắng giữ liên lạc với ĐSQ/LSQ nếu không muốn visa bị chậm trễ. Ví dụ như: check mail chậm, chậm tiếp nhận thông tin, chậm gửi các giấy tờ bổ sung… Dù là lỗi do ai thì người phải chịu “tổn thất” nhiều nhất vẫn là đương đơn.

Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện dễ mà khó?

Thực ra không hề khó như bạn nghĩ. Nếu bạn đã tìm hiểu kĩ thông tin, hình thức mới giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Để không gặp phải các tình huống nan giải như vậy ngay từ khi có ý định xin gia hạn visa Mỹ bạn hãy liên hệ với Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học để được tư vấn

————————————————————————————————-

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM HIẾU HỌC

Trụ sở chính: 113 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08.9999.3000, 028.3832.8379, 028.3833.6833

Email: info@vs.edu.vn

Website: www.vietnamhieuhoc.com

Fanpage:

Youtube: Channel 1, Channel 2

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.