//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Thế Giới / Kinh nghiệm sử dụng thẻ thanh toán đối với du học sinh Mỹ

Kinh nghiệm sử dụng thẻ thanh toán đối với du học sinh Mỹ

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán cũng như quản lý tài chính không thể thiếu đối với du học sinh, sinh viên ở Mỹ. Tuy nhiên, rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh chưa nắm được những kiến thức cơ bản khi mở thẻ và sử dụng thẻ thanh toán khi cho on em đi du học Mỹ. Sau đây, Việt Nam Hiếu Học sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng thẻ thanh toán mà các bạn nên đọc để có thêm thông tin

Mỹ là quốc gia có hoạt động thanh toán đa dạng và phát triển bậc nhất thế giới. Ngân hàng và dịch vụ ATM có ở khắp mọi nơi nên việc giao dịch bằng các loại thẻ tín dụng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Do đó, các du học sinh khi du học tại Mỹ nên nắm được các kiến thức cơ bản về thẻ tín dụng cũng như tìm hiểu thật kỹ vấn đề này trước khi du học để tránh bối rối trong việc thanh toán và quản lý tài chính khi đặt chân đến xứ cờ hoa.

1.Nên mở thẻ thanh toán tại Việt Nam hay tại Mỹ?

Nhiều du học sinh thường làm sẵn thẻ VISA/Master Card từ Việt Nam và mang sang Mỹ. Điều này hoàn toàn ổn và không có gì bất tiện nếu bạn chỉ muốn tiêu xài đơn thuần và không đi làm thêm tại Mỹ.

Tuy nhiên, nếu bạn du học theo dạng F1 được phép làm thêm tại Mỹ thì việc không mở tài khoản ngân hàng bên Mỹ sẽ là một vấn đề lớn trong việc thanh toán lương. Như đã nói ở trên, mọi giao dịch tại Mỹ đều được thực hiện qua thẻ tín dụng, bao gồm cả việc thanh toán tiền lương hằng tháng cho bạn. Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ làm sẵn tại các ngân hàng Việt Nam để thanh toán thì charge fee sẽ rất cao trong khi thẻ ngân hàng lập ở Mỹ thì không mất phí. Do đó, lời khuyên của Việt Nam Hiếu Học là bạn nên mở một hoặc một vài tài khoản tại nước Mỹ

Bên cạnh đó, các bạn Tân du học sinh lần đầu đến Mỹ vẫn nên chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế trước tại Việt Nam. Lý do là vì thời gian đầu sang Mỹ các bạn chưa thể đi làm thêm ngay, cũng như còn nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm chưa thể tự đi làm thẻ thanh toán được, việc làm thẻ cũng cần một khoảng thời gian nhất định. Do đó, du học sinh hãy chuẩn bị thật kỹ càng và đầy đủ các loại thẻ thanh toán ở Việt Nam và tại Mỹ để không gặp khó khăn trong các giao dịch tại Mỹ nhé!

2. Có nên làm nhiều thẻ tại nhiều ngân hàng hay không?

Câu trả lời là bạn không cần làm quá nhiều thẻ thanh toán, một vài cái là đủ nhưng quan trọng là chất lượng. Có nhiều bạn du học sinh chỉ nghĩ làm nhiều thẻ để tiện lợi cho vuệc thanh toán, nhưng thường không chú trọng đến chất lượng dịch vụ.

Bạn có thể làm vài cái ở các ngân hàng, và mỗi chiếc thẻ có chức năng khác nhau như : Thẻ Visa, thẻ Master, thẻ AE… Ở Mỹ có rất nhiều ngân hàng, nhưng bạn nên chọn một vài ngân hàng lớn và có uy tín như : BOA, Case, American Express Discover. Ngoài ra, có nhiều công ty tín dụng mời chào làm thẻ để được nhận nhiều ưu đãi và có sẵn một số dư nhất định trong tài khoản. Tốt hơn hết là các bạn không cần phải chú ý tới những công ty này để tránh tổn thất sau này, cần chọn những ngân hàng lớn, uy tín.

Thông thường, đối với ngân hàng lớn, họ thường để mức tín dụng khoảng 1-2 nghìn USD lúc ban đầu. Sau một thời gian nếu bạn đảm bảo uy tín, mức tín dụng cũng sẽ tăng lên. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện yêu cầu tăng mức tín dụng lên.

3. Loại thẻ thanh toán nào phù hợp với du học sinh?

Hiện nay, thẻ thanh toán quốc tế có hai loại thẻ là Debit cardCredit card. Đây là hai loại thẻ thông dụng nhất ở Mỹ cũng như ở các nước đang phát triển. Nếu các bạn du học sinh định ở lại Mỹ lâu dài, rất nên mở thẻ credit (thẻ ghi nợ quốc tế – bạn có thể thanh toán hơn số tiền bạn sở hữu trong thẻ nhưng sẽ tính lãi suất nếu trả muộn thời gian quy định) cùng với thời gian mở tài khoản ngân hàng, có loại giành cho sinh viên nên mở cũng dễ thôi. Bạn có thẻ và tiêu một thời gian, trả tiền đầy đủ, không quá hạn thì sẽ có credit tốt, lúc đó nếu cần có thể tìm hiểu xem mở credit card ở ngân hàng nào sẽ có lợi hơn, rồi mở thêm thẻ ở đó.

Tuy nhiên thông thường, sinh viên khi bắt đầu sang Mỹ du học sẽ thường làm thẻ debit (có tiền trong tài khoản bao nhiêu thì tiêu bấy nhiêu). Bởi so với người bản xứ, việc làm thẻ tín dụng của sinh viên quốc tế sẽ có chút khó khăn vì phải có số an sinh xã hội (SSN – social security number).

Những bạn xin được việc làm trong trường sẽ không phải lo lắng vì tất cả đều được cấp số này. Riêng với những bạn khác thì hơi phức tạp hơn. Điều này cũng tránh cho các bạn chi tiêu quá đà, hay những rắc rối khi không có khả năng chi trả bảo đảm ở xứ người.

4.  Một vài kinh nghiệm khác khi sử dụng thẻ thanh toán tại Mỹ du học sinh nhất định phải biết

  • Nên tận dụng Credit record

Nếu bạn không có khoản nợ nần (trong vài năm). Khi bạn cầm chiếc thẻ này đi mua phòng, mua xe, chắc chắn bạn sẽ được hưởng một khoản ưu đãi nhất định.

  • Thẻ tín dụng giúp bảo vệ số dư của bạn một cách an toàn

Ở Mỹ, vì bạn có thể thanh toán trả sau nên khi bạn mua sản phẩm trên mạng, nếu như bạn cảm thấy sản phẩm không như ý muốn đã xem, bạn có thể báo cho ngân hàng từ chối thanh toán.

  • 5 yếu tố về điểm tích lũy thẻ tín dụng mà bạn nên quan tâm

– Thời gian của thẻ: Càng lâu thì điểm tích càng cao, mỗi thẻ tín dụng có thời gian sử dụng khác nhau, do đó điểm tích cho thẻ cũng khác nhau.

– Tình trạng nợ: Mức nợ càng thấp thì mức điểm càng cao.

– Hạn mức tín dụng: Hạn mức sẽ tăng theo điểm tích lũy.

– Tình trạng tài khoản: Mọi hoạt động chi mua của bạn sẽ đều thể hiện trên báo cáo tín dụng. Nếu bạn chưa nợ gì & thời gian sử dụng thẻ càng dài thì điểm sẽ càng cao.

  • Cách xử lý khi mất thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ, có thể bạn sẽ làm hỏng hoặc mất thẻ. Lúc này, bạn không cần quá lo lắng, hãy gọi điện thoại cho ngân hàng thông báo thẻ đã bị mất. Bạn cần xử lý kịp thời và làm việc này trong vòng 24h khi thẻ bị mất. Hoàn toàn giữ bí mật những thông tin cá nhân có trong hợp đồng khi lập thẻ tín dụng

Tuyệt đối không nói cho ai biết những thông tin liên quan như: Mã số bảo hiểm, ngày sinh, nơi sinh, họ tên của cha mẹ, anh em. Bởi vì thông thường chỉ có ngân hàng, công ty bảo hiểm, cảnh sát, cơ quan thuế và các cơ quan tương tự mới có quyền để hỏi & biết các thông tin cá nhân này của bạn. Tốt nhất bạn nên tránh trường hợp khai các thông tin này trên mạng xã hội, mạng mua bán…Việc để lộ những thông tin này ra bên ngoài, sẽ ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt cá nhân của bạn đấy

Liên hệ Việt Nam Hiếu Học để biết thêm thông tin: Liên hệ

————————————————————————————————-

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM HIẾU HỌC

Trụ sở chính: 113 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08.9999.3000, 028.3832.8379, 028.3833.6833

Email: info@vs.edu.vn

Website: www.vietnamhieuhoc.com

Fanpage:

Youtube: Channel 1, Channel 2

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.