//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / NHỮNG NGÀNH NGHỀ RẤT THIẾU NHÂN LỰC TRONG TƯƠNG LAI

NHỮNG NGÀNH NGHỀ RẤT THIẾU NHÂN LỰC TRONG TƯƠNG LAI

Mức lương trung bình một sinh viên ngành CNTT ra trường được hưởng là 5 triệu VNĐ, tuy nhiên với tình trạng thiếu nhân lực như hiện nay. Ngành nghề nào đang thiếu nhân lực? Nghề nào đang chuyển dịch trở thành nghề “hot” trong nhu cầu tuyển dụng? Những ngành nghề nào đang làm các nhà tuyển dụng đau đầu nhất? Cùng nhìn lại các số liệu và xu hướng nghề nghiệp hiện nay để có được cái nhìn tổng quan nhất.

1.Game designer

Thiết kế game được hiểu đơn giản nhất chính là lên ý tưởng cho game, bao gồm thiết kế ra những nhân vật khác nhau, thiết kế cách chơi và bố cục, sự phối màu sắc, vẽ hoạt cảnh, lập mô hình, điều chỉnh chuyển động, kỹ xảo và ánh sáng trong game.

Nghề này đòi hỏi nhân viên phải có tính tỉ mỉ, sự sáng tạo và luôn nuôi dưỡng sự hứng thú cao. Theo thống kê hiện tại, thu nhập của một game designer khởi điểm khoảng 2200USD – 3450USD cho kinh nghiệm trên 1 năm.

2.Logistic và quản lý chuỗi cung ứng

Logistic được hiểu nôm na là bạn sẽ lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói hàng hóa, vận chuyển, làm thủ tục hải quan… mục đích cuối cùng của việc này là giao hàng hóa từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng sao cho tốt nhất. Nếu quá trình xử lý diễn ra càng nhanh và chất lượng thì doanh nghiệp của bạn sẽ giảm được nhiều chi phí vận chuyển, từ đó giá thành sản phẩm sẽ được giảm xuống và giúp công ty của bạn tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ. Học logistic ra bạn có thể làm việc về lĩnh vực nhập khẩu, thu mua, quản lý hàng hóa, quản lý hoạt động vận tải….

Theo thống kê của Viện nghiên cứu và phát triển logistic thì khoảng 2 – 3 năm tới ngành này cần hơn 18.000 nhân viên mỗi năm. Vậy thì, cơ hội việc làm là rất lớn, bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc lương cao sau khi ra trường dù trong hay ngoài nước.

Bạn nên quan tâm: Du học Canada tại Red River College

3.Tâm lý học

Ngành tâm lý học được hiểu như là việc nghiên cứu chuyên sâu về tinh thần, thế giới khác bên trong con người, tìm hiểu về hành vi và hoạt động của người khác. Hiện nay, thì nghành tâm lý học vẫn chưa được bùng nổ một cách mạnh mẽ. Nhưng với đời sống xã hội ngày một cao và áp lực, con người phải luôn chịu nhiều tác động về tâm lý. Dự đoán ngành tâm lý học trong tương lai sẽ đòi hỏi rất nhiều nguồn nhân lực. Học ngành tâm lý ra bạn có thể làm chuyên gia tư vấn về tình yêu, hôn nhân, gia đình hay học đường, bạn có thể làm tại bệnh viện, hoặc làm về tâm lý tội phạm, tâm lý nhân sự, tâm lý trong kinh doanh…. Có vô số lĩnh vực làm việc trong ngành tâm lý học, quan trọng là bạn có thật sự yêu thích và có kiên nhẫn với chuyên ngành này hay không ?

4.Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin viết tắt là IT ( Information Technology ), là ngành sử dụng máy tính, sữa chửa phần mềm, lập trình, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng của máy. Học IT bạn có thể làm việc trên vô số ngành nghề khác như bệnh viện, truyền thông, công ty… hay bạn có thể làm về thiết kế máy tính, lắp ráp và sữa chữa, bảo vệ an ninh mạng, lập trình viên điện thoại… Mức lương cho ngành công nghệ thông tin thường từ mức khá đến cao, ngoài ra bạn còn có thể làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

5.Y tế

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một cao. Trong khi đó ở Việt Nam tỷ lệ thiếu nhân lực y tế đang ngày càng trầm trọng. Tuy nhiên, vẫn thấp hơn các nước như Singapore, Malaysia, Philippines… Y tế là làm về chẩn đoán, chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng, điều trị bệnh tật, thương tích, chỉnh hình, nha khoa.. Mức lương của ngành này tương đối cao khoảng từ 45.000USD – hơn 100.000USD/năm.

Biên tập viên: Hà Vy

Đọc thêm: Tổng quan về du học Anh Quốc

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

DU HỌC MỸ DƯỚI 18 TUỔI: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG DU HỌC MỸ …