//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / NHỮNG ĐIỀU TUY NHỎ NHƯNG CẦN THIẾT CHO DU HỌC SINH MỸ

NHỮNG ĐIỀU TUY NHỎ NHƯNG CẦN THIẾT CHO DU HỌC SINH MỸ

Lần đầu đặt chân lên đất Mỹ chắc chắn du học sinh sẽ không khỏi bỡ ngỡ và lạ lẫm nhưng các bạn đừng quá lo lắng nhé! Việt Nam Hiếu Học luôn đồng hành cùng bạn. Bài viết này chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm tuy nhỏ bé nhưng rất hữu ích đối dành cho các bạn du học sinh!

Đầu tiên hãy làm thẻ miễn phí:

Đến Mỹ, một trong những điều đầu tiên cần hoàn thành là làm thẻ. Ngân hàng, xe buýt, đi chợ, đi học… tất cả đều cần thẻ và hầu hết đều miễn phí. Đầu tiên cần đăng ký thẻ CMND (ID card). Thẻ này sẽ thay thế hộ chiếu của du học sinh trong suốt thời gian ở Mỹ. (Sau này thi đậu bằng lái xe, du học sinh sẽ được đổi thẻ mới vừa là bằng lái xe vừa là CMND).

Việc này thật đơn giản, bạn chỉ việc vào Google tìm địa chỉ của DMV (Department of Motor Vehicles). Đem theo hộ chiếu, I-20 đến để chụp hình, làm thẻ. Phí chỉ chừng vài chục USD. Bạn sẽ được cấp ngay một tờ giấy CMND tạm thời. Sau đó chừng một tuần thẻ mới sẽ được gửi đến tận địa chỉ bạn ở.

Ở Mỹ, sử dụng thẻ tín dụng (credit card) phổ biến hơn tiền mặt. Chưa kể, việc tích điểm từ việc sử dụng thẻ tín dụng rất quan trọng. Điểm cao, người sử dụng càng được mượn số tiền lớn. Vì thế, người dân Mỹ ai cũng phải có vài thẻ tín dụng. Các bạn đừng quên làm thẻ sinh viên để được sử dụng các dịch vụ miễn phí trong trường như thư viện, căn tin; vào hiệu sách của trường để mua thẻ xe bus rẻ khoảng nửa giá vé.

Gọi điện thoại giá rẻ:

Ngoài ra, một nhu cầu không kém quan trọng của du học sinh là gọi điện thoại về Việt Nam thăm gia đình, bạn bè. Cộng đồng người Việt sử dụng phổ biến nhất là điện thoại V247 . Chiều từ Mỹ về Việt Nam giá cước chưa đến 10 cents/phút (khoảng 2.000 đồng).

Mua xe ở Mỹ- chuyện nhỏ:

Trừ một số tiểu bang đất chật người đông như New York, Washington DC, Boston…, phương tiện di chuyển phổ biến là xe buýt còn  những bang khác hạ tầng đường sá tốt, ít bị tắt đường, xe lại rẻ nên việc sở hữu một chiếc xe ô tô cũng đơn giản như có một chiếc xe máy ở Việt Nam, xe mới ở Mỹ giá rẻ chưa đến một nửa so với ở Việt Nam. Xe cũ giá bằng xe máy. Chỉ cần trên dưới 2.000 USD là có thể sắm một chiếc chạy tốt cho những năm học tại Mỹ.

Thi bằng lái xe ở Mỹ không khó, tùy bang, nhưng hầu hết phần lý thuyết chỉ cần đúng 80% trở lên là đậu. Lệ phí thi chỉ 20 – 30 USD (Nếu rớt được thi lại đến ba lần). Những bang đông người Việt như California có thể thi bằng tiếng Việt.

Mẹo nhỏ cho các bạn: Du học sinh sắp sang nên tập lái xe trước ở Việt Nam, sang đây chỉ việc thi lý thuyết, tập làm quen đường một chút là lấy bằng lái

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ, du học Mỹ ngày nay thật dễ dàng phải không nào? Còn nhiều thông tin bổ ích khác Việt Nam Hiếu Học sẽ luôn cập nhật, các bạn hãy truy cập vào trang web của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ nhé!

Biên tập viên: Khánh Ly

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

CANADA- SIÊU CƯỜNG QUỐC GIÁO DỤC TRÊN THẾ GIỚI

Canada được mệnh danh là thiên đường của Bắc Mỹ. không chỉ là điểm đến …