//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / NÊN CHỌN TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ TẠI MỸ CÓ MỨC HỌC PHÍ CAO HAY THẤP ?

NÊN CHỌN TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ TẠI MỸ CÓ MỨC HỌC PHÍ CAO HAY THẤP ?

Hiện nay thị trường du học tại Việt Nam luôn luôn sôi nổi, có hơn hàng nghìn trung tâm tư vấn du học tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung với nhiều mức giá du học chênh lệch khác nhau. Việc để chọn ra một ngôi trường trung học nội trú tốt nhất và phù hợp nhất cho con em chắc chắn là một điều không hề dễ dàng. Vậy thì, chọn được trường là một ? Và nên chọn trường có mức học phí cao hay thấp ? Hãy để Việt Nam Hiếu Học thay bạn trả lời hết những thắc mắc.

1.Những điều cần biết về tất cả những trường trung học nội trú tại Mỹ ?!

Học Trung Học Nội Trú Tại Mỹ Như Thế Nào ?
Học Trung Học Nội Trú Tại Mỹ Như Thế Nào ?

Hầu như tất cả trường trung học nội trú tại Mỹ đều chấp nhận tuyển sinh các em học sinh đang học từ lớp 6 đến lớp 11 tại Việt Nam. Và các trường đều trang bị cơ sở vật chất hiện đại tối tân, khuôn viên hệt như một resort 5 sao với những sân bóng đá, thư viện, ký túc xá hay hồ bơi rộng đến hàng nghìn mét vuông. Tại đây, nhất là đối với các bé gái, an ninh luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu sau giáo dục. Camera được lắp đặt khắp nơi tại các trường, thậm chí có những trường còn thuê dịch vụ an ninh riêng cho trường. Trường nội trú có khá nhiều quy tắc bắt buộc học sinh phải tuân theo. Chẵng hạn như làm bài tập và đi ngủ đúng giờ, một tuần học sinh chỉ được ra ngoài chơi một hoặc hai ngày cuối tuần và phải báo cáo lại với giáo viên thời gian trở về, chương trình học nghiêm túc, hoặc có những trường còn cấm cả học sinh yêu nhau.

Đọc thêm: Những nghành rất thiếu nhân lực trong tương lai

2.Nên chọn trường nội trú có mức học phí cao hay thấp ?

Đầu tiên để chọn một ngôi trường cho con em theo học, phụ huynh cũng nên cân nhắc điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên, tất cả trường nội trú ở mỹ thường có mức học phí dao động từ 30.000USD – 60.000USD/năm, nếu học phí thấp hơn 30.000USD thì chắc chắn đây không phải là trường trung học nội trú. Các em sẽ được học chương trình học thuật nâng cao, được phục vụ nhu cầu ăn ở đi lại đầy đủ tiện nghi, các em còn được tìm hiểu văn hóa Mỹ cũng như được gia đình người dân bản xứ dạy giỗ nếu chọn ở homestay.

Chỉ có những trường nội trú có chương trình học trao đổi văn hóa diện visa F-1 học phí khoảng 16.000USD/năm; diện visa J-1 học phí khoảng trên 9.000USD/năm. Và chương trình học trao đổi văn hóa không có chương trình học thuật nâng cao, không có ký túc xá, chỉ học những môn cơ bản. Chương trình học chỉ kéo dài khoảng 9 tháng.

Học sinh tại trường trung học nội trú Mỹ
Học sinh tại trường trung học nội trú Mỹ

Tóm lại, phụ huynh nên cho con em đi du học theo hướng học thuật nâng cao để lấy nền tảng cho các em sau này dễ dàng thi đậu vào các trường đại học danh giá tại Mỹ. Cũng như tránh làm mất thời gian, tiền bạc và chọn sai trường sai ngành học. Nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định cho con em đi du học. Hiện tại, vẫn có một số trường nội trú tại Mỹ hỗ trợ những suất học bổng toàn phần cho những học sinh ưu tú tại Việt Nam. Chẵng hạn như trường trung học nội trú “ Life Preparatory Academy ” thuộc tiểu bang Kansas, trường đang tổ chức hơn 20 suất học bổng 100% trị giá lên đến 400.000.000vnđ cho những du học sinh xuất sắc nhất.

Biên tập viên: Hà Vy

Đọc thêmNhững ưu điểm và nhược điểm khi đi du học Mỹ

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:1.Những điều cần biết về tất cả những trường trung học nội trú tại …