//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / 5 ĐIỀU ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ VĂN HÓA MỸ

5 ĐIỀU ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ VĂN HÓA MỸ

Văn hóa Mỹ được biết đến là một bức tranh nhiều màu sắc. Vì nước Mỹ  là đất nước đa văn hóa nhất thế giới. Dù cho có sự đa dạng đó nhưng Mỹ vẫn có một bản sắc văn hóa riêng mà có thể bạn chưa hề biết, chỉ khi nào bạn đặt chân đến đây. Việt Nam Hiếu Học chia sẻ năm điều  thú vị về văn hóa Mỹ hi vọng các bạn du học sinh sắp sang Mỹ du học không quá ngạc nhiên nhé!

1.Khẩu phần ăn khổng lồ:

Khi đến Mỹ du khách thường cảm thấy các khẩu phần ăn ở đây quá lớn, đến mức có thể chia đôi ra cho người khác. Ở Mỹ, khách có quyền đem mọi thức ăn thừa ở trên bàn về. Đây là một thứ văn hóa thú vị mà khách du lịch rất thích khi đến Mỹ.

2.Người Mỹ không ngủ trưa:

Người Mỹ không có khái niệm ngủ trưa cho dù họ làm tại bất kỳ ngành nghề nào từ tự do cho đến công sở, khác với Việt Nam. Họ dành thời gian ăn trưa ngắn, chủ yếu ngồi nghỉ để lấy lại sức, đầu óc khuây khỏa, người Mỹ chỉ ngủ một giấc vào ban đêm.

3.Thói quen xếp hàng tại bất cứ đâu:

Ai đến trước thì đứng trước, ai đến sau đứng sau trong trật tự, thậm chí việc nhảy chổ một cách vô ý do người trước rời đi vì lý do riêng, cũng làm cho người sau ngại ngùng. Xếp hàng tại bất cứ đâu khi vào nhà hàng, mua mua hàng, trả hàng… cho thấy ý thức của người Mỹ rất cao, nó khẳng định sự văn minh trong nền văn hóa Mỹ.

4.Dự trữ lượng lớn giấy đa năng:

Khác với Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, người Mỹ không hề sử dụng vải lau bếp hay đồ đạc, thay vào đó họ sử dụng giấy lau đa năng. Họ thường dự trữ một lượng lớn giấy các loại tại nhà thay vì là đồ ăn. Do đó tại Mỹ có rất nhiều loại giấy đầy đủ cho đủ mỗi loại vật dụng, đồ dùng trong nhà.

5.Chính sách hoàn trả tốt đến khó tin:

Bạn có thể trả lại bất cứ món hàng gì, bao gồm cả thực phẩm, cho cửa hàng trong vòng 90 ngày kể từ khi bạn mua nó. Thậm chí, bạn chẳng cần có lý do chính đáng cho việc trả lại của mình. Các cửa hàng đều có sẵn một lý do để chấp nhận sự hoàn trả của bạn, như là “sự hối cải của người mua” – ngụ ý cho phép bạn trả hàng vì sau khi mua bạn cảm thấy không còn thích nó.

Mỗi đất nước đều mang những nét đặc trưng văn hóa riêng của mình và nước Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Còn rất nhiều điều thú vị về văn hóa Mỹ đang chờ các bạn khám phá, chắc hẳn ai đã trải qua rồi sẽ càng thêm yêu và ngưỡng mộ sự văn minh của con người xứ sở cờ hoa này!

Biên tập viên: Khánh Ly

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:1.Khẩu phần ăn khổng lồ:2.Người Mỹ không ngủ trưa:3.Thói quen xếp hàng tại bất …