//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / 7 BÍ QUYẾT GIÚP PHỎNG VẤN VISA MỸ THÀNH CÔNG

7 BÍ QUYẾT GIÚP PHỎNG VẤN VISA MỸ THÀNH CÔNG

Một trong những quốc gia hiện nay thu hút lượng lớn sự quan tâm trên toàn thế giới cả về mọi mặt là đất nước Cờ Hoa – Mỹ. Du học Mỹ đang là giấc mơ của rất nhiều du học sinh quốc tế, tuy nhiên với chính sách xuất nhập cảnh khá nghiêm ngặt nên việc xin visa du học Mỹ cũng trở nên khó khăn hơn. Vậy có cách nào giúp bạn không phải mất nhiều thời gian chỉ để xin visa nhiều lần? Bí quyết nào giúp bạn rút ngắn hành trình chạm đến giấc mơ của mình? Cùng theo dõi bài viết được tổng hợp bởi Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học dưới đây nhé!

Chuẩn bị đủ hồ sơ, tài liệu cần thiết trước buổi phỏng vấn du học Mỹ

Trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để có thể nộp cho Lãnh sứ quán Mỹ khi cần thiết, tránh bị lỗi nhỏ làm mất thời gian, kéo dài thời gian xin visa của bạn.

Khi đi phỏng vấn, việc đem nhiều giấy tờ chỉ hữu ích khi các viên chức cần hồ sơ để kiểm chứng, nhưng không phải là điều kiện quyết định giúp bạn được cấp visa hay không. Nếu bạn không thuyết phục được họ khi trả lời phỏng vấn, dù đủ giấy tờ cũng không thể giúp bạn lấy thêm điểm cộng nào cả.

Không trả lời theo cách “học thuộc lòng”

Một số du học sinh Mỹ tương lai tham khảo các câu hỏi thường ra trong buổi phỏng vấn và học thuộc lòng để trả lời trước hội đồng. Tuy nhiên, vì học thuộc lòng nên những câu trả lời cứng nhắc, điệu bộ, cử chỉ không tự nhiên, khó để thuyết phục Lãnh sứ quán Mỹ.

Nhân viên thị thực cũng cần biết các mục tiêu cụ thể của bạn (cả về học thuật và chuyên môn) để học tập tại Hoa Kỳ. Hãy chuẩn bị để giải thích lý do tại sao học ngành cụ thể của bạn ở Hoa Kỳ tốt hơn là học ở nước bạn. Hãy sẵn sàng để nói chính xác những gì bạn sẽ học và bồi dưỡng cho sự nghiệp học tập tại Hoa Kỳ của bạn thay vì quá phụ thuộc vào những kịch bản có sẵn. Bình tĩnh nêu kế hoạch học tập của bạn một cách chính xác và rõ ràng.

Cán bộ thị thực thích nghe những lời nói trung thực, trả lời trực tiếp các câu hỏi và có cảm xúc khi trả lời câu hỏi. Ngược lại, họ thường không có thiện cảm với những người nộp đơn đưa ra những câu trả lời mơ hồ, trả lời theo cách học thuộc hoặc đưa ra những câu ca khen quá khích về việc học tập tại Hoa Kỳ.

Thể hiện một kế hoạch học tập chi tiết và nghiêm túc

Nhiều trường hợp sinh viên có được I-20 (giấy chứng nhận của trường Đại học chứng nhận ứng viên đã được chấp thuận vào học) nhưng lại biết ít thông tin về trường mình đã chọn ở Mỹ. Những câu trả lời chung chung như “Mỹ là một cường quốc hiện đại nên em muốn đi du học để trải nghiệm lối sống Mỹ” thường sẽ không giúp bạn gây ấn tượng được với viên chức vì nó không chứng minh được việc xin visa du học nhằm phục vụ mục đích học tập nghiêm túc của sinh viên.

Có mong muốn trở về Việt Nam và kèm theo đó là một kế hoạch quay về chi tiết

Ngoài việc hoạch định rõ kế hoạch học tập, ứng viên phải thể hiện được mong muốn trở về Việt Nam để làm việc và sinh sống sau khi hoàn tất khóa học tại Mỹ. Bên cạnh việc ràng buộc về gia đình tại Việt Nam, việc định hướng được kế hoạch làm việc hoặc học tập tiếp theo sau khi về nước của sinh viên sẽ khiến viên chức tin tưởng hơn trong việc cấp visa.

Trang phục lịch sự gây ấn tượng tốt

Hãy coi buổi phỏng vấn là một sự kiện chính thức. Ấn tượng đầu tiên có thể rất quan trọng, vì sẽ có ít thời gian để nói chuyện với cảnh sát viên, người thường sẽ chỉ có vài phút để thực hiện cuộc phỏng vấn và đưa ra quyết định

Luôn luôn trung thực

Tuyệt đối trung thực và không bao giờ sử dụng những loại giấy tờ giả mạo hoặc cung cấp những thông tin sai sự thật nhằm đánh lừa viên chức phỏng vấn.

Việc sử dụng giấy tờ và lời khai giả sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, không chỉ khiến bạn không được cấp visa lần đó mà còn có thể tước luôn quyền được cấp visa đi Mỹ vĩnh viễn trong tương lai, tùy theo mức độ nghiêm trọng của việc gian lận.

Tự tin trả lời viên chức phỏng vấn

Câu trả lời của bạn phải thật lưu loát và tự nhiên với tiêu chí biến buổi phỏng vấn thành buổi trò chuyện. Tuyệt đối không học thuộc lòng. Nếu có thể trả lời lưu loát bằng tiếng Anh thì đó là một lợi thế đáng kể.

Trên đây là 7 bí quyết giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Giấy tờ đầy đủ là rất tốt nhưng một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công xin visa chính là bản thân bạn. Hãy đảm bảo rằng mình đã có sự chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng tham gia phỏng vấn. Nếu vẫn còn nhiều băn khoăn, do dự về hồ sơ du học Mỹ, bạn có thể liên hệ với Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học để được các chuyên gia tư vấn và giúp đỡ nhé!

Biên tập viên: Cẩm Phạm

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

DU HỌC MỸ DƯỚI 18 TUỔI: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG DU HỌC MỸ …