//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT KHI ĐI DU HỌC CANADA

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT KHI ĐI DU HỌC CANADA

Canada luôn là điểm đến lý tưởng với các bạn sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam bởi môi trường sống yên bình, chất lượng giáo dục đẳng cấp và cơ hội định cư rộng mở. Tuy nhiên, thoát ra khỏi vòng tay bao bọc và chăm sóc của cha mẹ, các bạn du học sinh Việt Nam thường gặp vô vàn khó khăn khi bắt đầu cuộc sống du học Canada. Để giúp các du học sinh có những kỹ năng để xử lý các tình huống và trưởng thành dần lên trong cuộc sống xa gia đình, Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học chia sẻ cho các bạn những kỹ năng cần thiết khi đi du học Canada.

Kỹ năng tự lập

Du học có nghĩa là bạn phải tự làm mọi việc từ bé đến lớn, tự nấu ăn, tự giặt giũ, tự chăm sóc, tự lau dọn, tự chi tiêu, tự học… Môi trường của một du học sinh bắt buộc bạn phải như thế. Bởi lẽ không ai có thể giúp đỡ bạn như khi còn sống với gia đình. Tự lập giúp bạn học cách để giải quyết tất cả mọi việc khó dễ dù trước đây bạn chưa làm bao giờ, giúp bạn có được hàng tá kinh nghiệm rút ra trong cuộc sống hàng ngày, giúp bạn biết được khả năng cũng như hạn chế của mình, nhờ đó mà bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cách tốt nhất để bạn có được kỹ năng này hay kỹ năng nào khác chính là phải luyện tập và thực hành. Vì thế, bạn phải đặt kỹ năng này lên đầu tiên để phấn đấu và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Kỹ năng quyết đoán trong tất cả mọi việc

Ở kỹ năng này, muốn bạn rèn luyện tính vững vàng, tự tin vào bản thân, quyết đoán hơn trong mọi tình huống. Trong nhiều trường hợp, tính quyết đoán rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn ứng phó linh hoạt vượt qua khó khăn, giải quyết tình huống nhanh gọn và có hiệu quả. Bạn hãy xem, một người có thái độ tích cực, khi gặp khó khăn đều tự bảo mình những câu “phải làm thế này, phải giải quyết thế kia…” để họ có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề chứ không chỉ đổ thừa với bất kỳ lý do nào vì không giải quyết được, hoặc để đấy mặc mọi chuyện tiếp diễn ra sao. Bạn hãy học và thể hiện sự quyết đoán của mình, đấy là kỹ năng cần thiết và nó giúp bạn luôn có hiệu quả trong công việc.

Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ

Du học là bạn có thêm nhiều mối quan hệ, sự va chạm với các nền văn hóa khác nhau. Nhưng thử tưởng tượng xem, bạn sống trong một môi trường mà không có một mối quan hệ tốt nào được xây dựng sẽ ra sao? Xét trong phạm vi nhỏ, ở lớp học mới, bạn ngồi một chỗ, giương mắt u buồn nhìn người khác mãi ư? Nơi sinh hoạt mới, bạn bị bỏ rơi kiểu như không ai biết đến sự tồn tại của mình. Bạn bị lạc trong một đám đông ở nơi xa lạ. Bạn sẽ giải quyết mọi chuyện như thế nào? Lúc này chẳng phải tốt nhất là bạn nên mở rộng các mối quan hệ hơn?

Vậy đấy! Xây dựng một mối quan hệ tốt là kỹ năng vô cùng cần thiết đối với mỗi người. Luôn luôn có lợi cho bạn trong mọi trường hợp nên hãy mở rộng các mối quan hệ hơn. Ngoài việc xây dựng sự liên kết từ bạn bè, còn có thể tận dụng những tiện ích mà xã hội thông tin ngày nay đem lại. Hãy liên kết Facebook, dùng Yahoo, Messenger hay các công cụ chat khác để thăm hỏi mọi người theo một hướng tích cực, đừng đi quá sâu vào cuộc sống ảo. Chỉ cần bắt đầu từ những việc nhỏ và đơn giản nhất, bạn sẽ thấy lợi ích từ việc đầu tư vào những mối quan hệ.

Kỹ năng quản lý thời gian và chi tiêu

Học tập tại Canada, bạn sẽ phải học cách chi tiêu và mua sắm tại Canada. Giá cả và chi phí tại Canada cũng chênh lệch rất nhiều so với tại Việt Nam. Dù gia đình bạn có khá giả, thì tiết kiệm và hợp lý hóa chi tiêu cũng là kỹ năng hết sức quan trọng để đảm bảo cho sự phát triển bền vững và đảm bảo cho tương lai sau này của mình. Bạn nên tự lập bảng chi tiêu và tiết kiệm cho chính mình bằng cách ghi chép cụ thể rõ ràng những món đồ vật thật sự cần đến, tự tính xem một tháng bạn cần quỹ tiền là bao nhiêu và có thể để dành được bao nhiêu cho trường hợp bất ngờ. Chắc chắn bạn sẽ làm chủ được túi tiền của mình.

Chắc chắn, những ngày đầu tại Canada bạn sẽ gặp phải những trở ngại chênh lệch múi giờ, tuy vậy đừng để tình trạng này ảnh hưởng đến tiến độ học tập của bạn. Lên kế hoạch và sắp xếp deadlines bài tập cho mình một cách hợp lý là cách giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả và tránh lãng phí.

Hy vọng với những chia sẻ về các kỹ năng cần thiết này của Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học sẽ giúp ích các bạn khi du học tại Canada hay du học tại bất kỳ một quốc gia nào!

Biên tập viên: Cẩm Phạm

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:Kỹ năng tự lậpKỹ năng quyết đoán trong tất cả mọi việcKỹ năng xây …