//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / ĐIỀU GÌ LÀM NÊN HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI CỦA MỸ ?

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI CỦA MỸ ?

Hệ thống giáo dục Mỹ vẫn luôn được đánh giá là hệ thống giáo dục tiến bộ hàng đầu thế giới. Mỗi năm có hàng triệu du học sinh từ khắp nơi trên thế giới chọn Mỹ là điểm đến để học tập và làm việc. Điều gì đã làm nên sự thành công của một nền giáo dục hàng đầu như vậy? Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu nhé!

MÔ HÌNH TOÀN DIỆN: 

Hệ thống giáo dục Mỹ là một mô hình vô cùng toàn diện với những cấp bậc khác nhau. Hiện tại hệ thống này bao gồm những cấp: nhà trẻ và mẫu giáo, tiểu học và trung học, giáo dục bậc cao ( Đại học, Cao học, nghiên cứu khoa học).

LOẠI HÌNH ĐA DẠNG: 

Các loại hình giáo dục Hoa Kỳ rất đa dạng với các mô hình đào tạo công lập, tư thục, cộng đồng…

KHÔNG DÙNG CHUNG SÁCH GIÁO KHOA:

Giáo dục Mỹ không hề có sách giáo khoa chung mà sẽ được thay đổi theo nhiều yếu tố, phụ thuộc vào cán bộ phụ trách, ý kiến nhà trường và cả ý kiến phụ huynh. Những cuốn sách nếu nhận được ý kiến phản hồi không tích cực sẽ được đánh giá, cân nhắc kĩ trước khi đưa vào hệ thống trường học từng bang.

MÔI TRƯỜNG SỐNG ĐƯỢC ĐỀ CAO:

Môi trường sống ở Mỹ có chất lượng cao, chính phủ Mỹ luôn tạo điều kiện hỗ trợ tài chính để phát triển hệ thống giáo dục hoàn thiện nhất thế giới, người dân luôn được khuyến khích đi học và không hề có sự phân biệt nào trong nền giáo dục Mỹ.

KHÔNG ÁP LỰC THI CỬ:

Hệ thống giáo dục Mỹ không đặt nặng vấn đề về điểm số. Do đó học sinh không có áp lực nhiều trong thi cử. Khác với Việt Nam hay các nước Châu Á, hệ thống giáo dục Mỹ chỉ tập trung vào việc nâng cao tính tự lập và phát triển năng lực cá nhân của mỗi người. Những nỗ lực trong việc thúc đẩy tư duy giúp học sinh tự tin thể hiện bản thân.

NỀN GIÁO DỤC BÌNH ĐẲNG:

Bất kể bạn thuộc tầng lớp nào, đến từ đâu, miễn là bạn có tài năng, bạn sẽ được công nhận tại Mỹ. Trong hệ thống giáo dục Mỹ, các học sinh đều bình đẳng với nhau, được giáo viên hỗ trợ, tạo điều kiện học tập như nhau. Bản thân các học sinh ở đây cũng đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau nên có xu hướng cùng xây dựng, cùng giúp đỡ nhau phát triển.

BẰNG CẤP ĐƯỢC CÔNG NHÂN TOÀN CẦU:

Các sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ đều có năng lực cạnh tranh, được đánh giá cao khi làm việc trong những môi trường khác nhau. Hệ thống giáo dục Mỹ đã tạo tiền đề cho sự phát triển các kỹ năng thực tế, giúp sinh viên thích ứng với mọi hoàn cảnh. Vì vậy bằng cấp của Mỹ được đánh giá cao và công nhân trên toàn thế giới.

Trên đây là một trong những yếu tố tạo nên hệ thống giáo dục uy tín, chất lượng toàn cầu. Nếu nhắc đến đất nước lý tưởng du học người ta sẽ nhắc đến Mỹ đầu tiên, đó là đất nước có nền giáo dục tân tiến mà nhiều quốc gia khác luôn cố gắng học hỏi. Bạn đang có ý định đi du học? chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn định hướng được kế hoạch du học của mình và đừng quên liên hệ với chúng tôi- Việt Nam Hiếu Học sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về du học Mỹ! 

Biên tập viên: Khánh Ly

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

DU HỌC MỸ DƯỚI 18 TUỔI: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG DU HỌC MỸ …