//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / HOMESTAY – NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN BIẾT KHI CHO CON ĐI DU HỌC MỸ

HOMESTAY – NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN BIẾT KHI CHO CON ĐI DU HỌC MỸ

1.Homestay là gì?

Homestay là một chương trình trao đổi văn hóa giữa gia đình người bản xứ (hay còn gọi là host) với học sinh quốc tế. Học sinh sẽ sống tại nhà bản xứ khi đi học. Học sinh được coi như 1 thành viên trong gia đình khi tham gia vào các hoạt động sinh hoạt cũng như tuân thủ theo mọi quy định luật lệ chung được mọi người đặt ra trong gia đình Host.

2.Làm thế nào để lựa chọn được gia đình Host phù hợp với học sinh?

Nhà trường sẽ chọn lựa kỹ càng các gia đình Host phù hợp với học sinh nhất đồng thời đại diện nhà trường sẽ viếng thăm hai lần trong một năm đối với các gia đình Host có học sinh đang sinh sống và học tập, để nắm được mọi tình hình cũng như mối quan hệ của học sinh với gia đình Host trong thời gian sinh sống để tránh những điều không hay xảy ra giữa nhà trường với gia đình Host và học sinh.

3.Hình thức sinh sống được diễn ra như thế nào?

Đa số các gia đình Host sẽ chuẩn bị tất cả mọi thứ từ đồ dùng cá nhân, phòng ốc, giường, mền, … cung cấp 1 không gian riêng, tiện cho việc học tập và trải nghiệm văn hóa của học sinh. Đồng thời các Host cũng sẽ giúp học sinh hòa nhập được với môi trường và cách sống ở nơi đây 1 cách thoải mái và thuận tiện nhất.

4.Học sinh đi học và về nhà bằng phương tiện gì?

Gia đình chủ nhà Homestay sẽ chịu trách nhiệm trong việc đưa đón học sinh đi học và về nhà. Học sinh có thể tới trường bằng xe Buýt hoặc chủ nhà sẽ tự lái xe đưa đi hoặc nhờ một thành viên trong gia đình (đã có bằng lái). Trường hợp nhà gần, học sinh có thể đi bộ hoặc xe đạp. Một số trường sẽ có xe Buýt riêng để đưa đón học sinh nên các em sẽ đi học và về nhà bằng phương tiện này.

5.Học sinh ăn uống, sinh hoạt như thế nào?

Gia đình chủ nhà Homestay sẽ chuẩn bị bữa ăn mỗi ngày cho tất cả mọi người trong gia đình. Vào thời gian rảnh các học sinh có thể phụ giúp những công việc trong nhà hoặc nấu một vài món ăn Việt cho gia đình Host (Để làm được điều này học sinh cần phải có sự cho phép của gia đình Host) để giúp mọi người có thể thoải mái và cởi mở với nhau hơn.

Vào dịp cuối tuần hoặc ngày lễ, các gia đình Host thường tổ chức các buổi đi chơi, dã ngoại ngoài trời để học sinh và mọi thành viên trong gia đình có thể thư giãn và hiểu nhau hơn.

6. Thời gian học sinh sẽ ở nhà Homestay trong bao lâu?

Tất cả những học sinh dự định học nguyên năm, tức là 10 tháng, thông thường từ tháng 8 đến tháng 5. Tuy nhiên,  một số học sinh có thể nhập học vào tháng 1 cho học kỳ mùa Xuân. Đa số các học sinh đều được phép về nhà (quê) của mình vào 2 tuần nghỉ lễ Giáng Sinh và 2 tháng hè (tháng 6 và 7).

7.Lợi ích của việc cho học sinh ở với gia đình Host là gì?

– Tạo một môi trường thân thuộc cho học sinh, giúp các em có cảm giác như đang ở trong chính gia đình của mình, không cảm thấy cô đơn, lạc lõng và an tâm học tập hơn.  

– Sinh hoạt chung giúp học sinh trau dồi được khả năng giao tiếp ngoại ngữ với người bản xứ tốt hơn.

– Nắm bắt kịp văn hóa sống của người dân địa phương nhanh hơn

– Khả năng hòa nhập trong đời sống và học tập được nâng cao.

– Giúp học sinh giảm bớt sự cô đơn khi đi du học một mình

– Có nhiều trải nghiệm phong phú và tuyệt vời trong khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Mỹ.

– Cơ hội để học hỏi các kinh nghiệm sống và làm việc từ người bản xứ, điều này sẽ giúp ích cho học sinh rất nhiều trong việc tiếp thu nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Để hiểu rõ hơn về các chương trình học bổng, Qúi phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ với Việt Nam Hiếu Học.

Biên tập viên: Kim Hồng

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

DU HỌC MỸ DƯỚI 18 TUỔI: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG DU HỌC MỸ …