//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / 7 LÝ DO CHỌN BANG ONTARIO KHI DU HỌC CANADA

7 LÝ DO CHỌN BANG ONTARIO KHI DU HỌC CANADA

Không phải ngẫu nhiên mà bang Ontario luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi nhắc đến du học Canada. Tự hào là tỉnh bang trung tâm – nơi tọa lạc của thủ đô Ottawa cũng như thành phố lớn nhất cả nước: Toronto, Ontario ngày càng chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ bởi những điều kiện thuận lợi dành cho người nước ngoài như Chính sách du học CES, thực tập hưởng lương với mức thu nhập tốt và cơ hội định cư cực kỳ rộng mở.

7 lý do dưới đây chứng minh vì sao bang Ontario là tỉnh bang quan trọng nhất tại Canada, là thiên đường học tập, sống và làm việc.

1.Chất lượng giáo dục cao – nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng

Nếu phải chọn trường sau trung học thì Ontario là nơi bạn tha hồ lựa chọn vì có hơn 30% số trường đại học hàng đầu của Canada nằm tại đây. Nằm trong số các trường đại học nổi tiếng thế giới ở Ontario có Đại học Toronto, Đại học Queen, Đại học Tây Ontario và Đại học McMaster. Phần lớn là các đại học dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và đổi mới.

Các bằng cấp và chứng chỉ do các trường đại học và cao đẳng ở Ontario cung cấp được khắp thế giới công nhận. Bên cạnh đó, Ontario cung cấp một loại các khóa học đại học và cao đẳng với 18.000 khóa học và trên 1000 chương trình giáo dục trực tuyến. Trong đó, nhiều chương trình tại hệ thống giáo dục ở Ontario cung cấp cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn như các chương trình thực tập giúp ích cho sự phát triển bản thân và nghề nghiệp sau này. Ở Ontario đưa ra hệ thống xin nhập học trực tuyến tập trung, không gây căng thẳng qua OUAC (Ontario University Application Center). Ở các tỉnh bang khác, bạn phải nộp hồ sơ cá nhân cho từng đại học, làm tốn thời gian và tiền bạc.

2.Nơi an toàn nhất Bắc Mỹ

Ontario là một trong những nơi an toàn nhất Canada và Bắc Mỹ. Chỉ có 10 tiểu bang của Mỹ (Trong đó có Idaho, Hawaii, Alaska, Nebraska và Montana) có tỷ lệ tội phạm thấp hơn, tuy nhiên mỗi tiểu bang này có dân số chưa đầy 10% của Ontario. Như vậy, với mức độ an toàn cao nhất trên thế giới thì học tập, sống và làm việc ở Ontario là một lựa chọn sáng suốt cho bạn.

3.Chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới

Đi cùng với mức độ an toàn thì chất lượng cuộc sống ở Ontario cũng đứng đầu trên thế giới. Với dân số hơn 13,5 triệu người, Ontario là nơi có hơn 85% dân số sống chủ yếu ở các đô thị và các thành phố lớn, chủ yếu các thành phố trên bờ hồ của Great Lakes. Năm 2012, thu nhập bình quân đầu người tại tỉnh Ontario là 49.940 đô CAD – cao bậc nhất so với các tỉnh bang tại Canada.

Ngoài chất lượng cuộc sống cao ở các đô thị, thành phố thì chăm sóc sức khỏe con người, giáo dục cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống ở Ontario. Ontario là nơi tập trung rất nhiều các trung tâm y tế, bệnh viện công và các tổ chức chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận – với trên 30 bệnh viện công, hàng trăm trung tâm chăm sóc sức khỏe thì sức khỏe của người dân luôn được coi trọng và đảm bảo. Hơn thế nữa, chương trình bảo hiểm y tế Ontario là một trong những chương trình lớn được tỉnh bang chú trọng và đầu tư để đảm bảo người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với giá cả thấp nhất.

4.Văn hóa đa dạng – khuyến khích hội nhập

Ontario – nơi tập trung của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Là một tỉnh bang có nhiều thành phố lớn và nổi tiếng như Toronto (Thành phố lớn nhất Canada), Ottawa (Thủ đô của Canada), thành phố London, North York, Windsor, Mississauga, Hamilton… thì đây là nơi đến, làm việc, giao lưu và sinh sống của tất cả mọi người trên khắp thế giới. Trong các thành phố lớn như Toronto còn hình thành các khu phố của các dân tộc như: khu phố Tàu, khu phố Corso Italia, Greektown, Kensington Market, Koreatown, Little India, Little Italy, … nó đã tạo nên một bức tranh văn hóa đa sắc tộc.

Được thiên nhiên ưu đãi, Ontario là tỉnh bang có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và các di sản văn hóa độc đáo. Chính vì vậy, nơi đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội và các chương trình quốc tế quan trọng. Ontario cũng là nơi có nhiều nhà hát và trung tâm biểu diễn nghệ thuật lớn nhất Canada, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Các chương trình lớn thường xuyên được tổ chức tại Ontario thu hút tất cả mọi người ở Canada và trên thế giới như: liên hoan phim quốc tế Toronto, liên hoan Stratford, liên hoan Shaw, hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2010 liên hoan phim – điện ảnh Ấn Độ năm 2010…

5.Trung tâm tài chính Canada và Bắc Mỹ

Ontario – Tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế với các thành phố lớn như Toronto và Ottawa… Theo số liệu thống kê năm 2012, GDP của Canada đạt 1.819.967 triệu CAD, trong đó, Ontario đóng góp 674.485 triệu CAD. Ontario đã tạo ra 37% GDP của cả nước và là nơi có gần 50% dân số làm việc trong các ngành công nghệ cao, dịch vụ tài chính và công nghiệp tri thức khác.

Nằm trong khu vực thương mại tự do Bắc Mỹ với 460 triệu người và tạo ra sức mua 18 tỉ đô. trong năm 2011, trao đổi thương mại giữa Canada – Mỹ đạt hơn 1.4 tỉ CAD, trong dó thương mại giữa Ontario – Mỹ chiếm khoảng 716 triệu đô CAD. Ontario – nơi có Toronto (trung tâm tài chính quốc gia), thủ đô lập pháp Ottawa đã tiếp đón hơn 1.100 các công ty đa quốc gia trong các lĩnh vực dịch vụ, tài chính, bất động sản trên toàn thế giới.

Toronto là một trung tâm quốc tế lớn cho các doanh nghiệp và được coi là thủ đô tài chính của Canada. Nơi đây tập trung các công ty dịch vụ hàng đầu như: Citco, CIBC Mellon, Commonwealth, Harmonic, IFDS, RBC Investor Services, SGGG, and State Street. Với hơn 245.000 người làm việc trong lĩnh vực này, Toronto là trung tâm tài chính lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ sau New York và Chicago. Lao động trong ngành dịch vụ tài chính tại Toronto chiếm 64% của Ontario và 31% của Canada (Nguồn: Thống kê Canada, Điều tra lực lượng lao động, 2013).

Ottawa – thủ đô của Canada, là một trung tâm công nghệ, kinh doanh, du lịch và tổ chức hội nghị tầm cỡ thế giới. Hơn 1.500 công ty hoạt động trong các ngành then chốt như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến… Các công ty này đã tạo ra hơn 65.000 công ăn việc làm cho thành phố. Ottawa cũng là nơi tập trung của cơ quan chính phủ Liên bang và cơ quan đại diện nước ngoài.

6.Cơ hội việc làm cao

Ontario là mảnh đất vàng cho những ai muốn có việc làm. Đây là nơi tập trung, phát triển của rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Khoáng sản và khai thác mỏ là một trong những thế mạnh của Ontario. Đây là nơi sản xuất kim loại lớn nhất và hàng đầu tại Canada. Trong năm 2011, Ontario sản xuất 43% niken, 52% vàng, 38% sản lượng đồng và 84% kim loại thuộc nhóm bạch kim của Canada. Ontario là một khu vực lọc dầu quan trọng của Canada. Hằng năm sản xuất khoảng 168 triệu thùng dầu đáp ứng khoảng 30% nhu cầu năng lượng của người dân. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp khai mỏ thì đây là một trong những ngành nghề tạo ra việc làm lớn cho người lao động.

Du lịch cũng là ngành nghề cần nguồn lao động lớn tại Ontario. Được thiên nhiên ưu đãi, Ontario có những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, danh lam thắng cảnh tuyệt vời và khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp. Mùa hè, mọi người có thể tham gia bơi lội, chèo thuyền, bóng chày, leo núi, cắm trại, câu cá và quần vợt. Mùa đông đến Ontario phát triển mạnh các hoạt động trượt băng, trượt tuyết, curling và khúc quân cầu.

Với sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ tài chính, viễn thông, phần mềm, bán dẫn, công nghệ vô tuyến… tại các thành phố lớn như Ontario và Ottawa thì cơ hội việc làm đang vô cùng rộng mở cho tất cả các bạn

7.Cơ hội định cư rộng mở

Do nhu cầu lao động tại Canada rất cao, nên chính phủ nước này đưa ra những chính sách tốt nhằm khuyến khích lực lượng lao động là người nước ngoài được đào tạo tại Canada. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học hay thạc sĩ sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi sinh viên làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, sinh viên có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

Ở Ontario cũng không ngoại lệ, cũng có rất nhiều chính sách thu hút nhân lực để đáp ứng vào việc thiếu hụt lực lượng lao động chất lượng trong các ngành nghề. Với các chương trình để cử của tỉnh bang thì cánh cửa định cư tại Canada mở rộng chào đón bạn.

Hy vọng với những chia sẻ của Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học sẽ giúp ích cho các bạn tìm hiểu rõ hơn về bang mà mình sẽ lựa chọn du học Canada nhé!

Biên tập viên: Cẩm Phạm

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:1.Chất lượng giáo dục cao – nơi tập trung nhiều trường đại học, cao …