//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / DU HỌC CANADA – TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÁNG ĐỂ HỌC NHẤT

DU HỌC CANADA – TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÁNG ĐỂ HỌC NHẤT

Theo bảng xếp hạng mới nhất được Times Higher Education công bố trong năm 2018 vừa qua, có tới 26 trường đại học ở Canada nằm trong danh sách 800 trường đại học tốt nhất toàn cầu. Đặc biệt trong đó có tới 4 trường nằm trong top 100. Cùng Việt Nam Hiếu Học khám phá về top 5 trường đại học đáng đến nhất để du học Canada trong bài viết dưới đây.

1.Đại học Toronto

Vượt qua trường Đại học British Columbia, một lần nữa Đại học Toronto chính thức leo lên vị trí quán quân trong bảng xếp hạng Top 10 trường đại học đáng đến để du học nhất Canada và thứ 22 trên thế giới. Đây cũng là ngôi trường lớn nhất Canada với khoảng 88.700 sinh viên, trong đó số du học sinh quốc tế chiếm khoảng 10% sinh viên của trường.

Không những vậy, Đại học Toronto còn dẫn đầu thế giới với những nghiên cứu tân tiến về nghiên cứu y sinh như khám phá ra tế bào gốc và insulin có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền Y học thế giới. Các sinh viên chuyên ngành Y khoa của trường được đánh giá chất lượng đầu ra rất cao và có được cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra ngôi trường này còn sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba Bắc Mỹ.

2.Đại học British Columbia

Là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất của tỉnh British Columbia, Đại học British Columbia (UBC) là một trong những trường đại học có tính cạnh tranh cao nhất tại Canada. Hiện nay UBC xếp hạng thứ 2 tại Canada và 36 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất trên thế giới với tổng số sinh viên đang theo học lên tới 62.900, trong đó có khoảng 20% là du học sinh quốc tế đến từ 162 quốc gia trên toàn cầu.

Trường có 2 cơ sở được đặt tại thành phố Vancouver và thành phố Kelowna. Viện đại học lớn nhất của trường có trụ sở tại thành phố Vancouver, cơ sở thứ 2 của trường nằm ở ngay bên bờ biển Thái Bình Dương xinh đẹp. Đại học British Columbia có rất nhiều chương trình học cả bậc đại học và sau đại học với các chuyên ngành nổi bật như: khoa học máy tính – công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, quản lý thương mại.

3.Đại học McGill 

Được thành lập từ năm 1821, Đại học McGill là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất tại Canada. Trường đang là nơi học tập của hơn 40 nghìn sinh viên đến từ 150 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây cũng là học viện duy nhất của Canada được đại diện trong Diễn đàn Lãnh đạo toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế Giới.

Ngôi trường này cũng là trường đại học thành lập chuyên ngành Y khoa đầu tiên tại Canada, chính vì vậy lĩnh vực nổi bật nhất của Đại học McGill chính là ngành Y. Tính đến thời điểm hiện tại trường có 142 sinh viên đã đạt học bổng Rhodes và 12 người đoạt giải Nobel trong số các trường đại học của Canada.

4.Đại học Alberta

Đại học Alberta được thành lập năm 1908 trường có trụ sở tại thành phố Edmonton Canada. Hiện tại ngôi trường này đã vươn lên vị trí thứ 107 trong bảng xếp hạng thế giới. Trường có khuôn viên cực rộng với 90 tòa nhà để có thể đáp ứng không gian học tập và nghiên cứu thoải mái tiện nghi nhất cho hơn 37.000 sinh viên đại diện cho 143 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, trong đó du học sinh chiếm khoảng 15%.

Đại học Alberta là một trong những trường đứng đầu về đào tạo các ngành như: kinh tế, nghệ thuật, đặc biệt ngôi trường này có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Canada với khoảng 12,3 tỷ mỗi năm.

5.Đại học Montreal 

Đứng ở vị trí thứ 5 trong Top 10 trường đại học đáng đến nhất để du học Canada. Đại học Montreal là một trong những ngôi trường được yêu thích nhất của các du học sinh đến học tập tại  Canada. Với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Canada, hiện nay ngôi trường này đang đào tạo hơn 50.000 sinh viên đang theo học ở 16 chuyên ngành, 27 cơ sở y tế và 2 trường trực thuộc.

Đặc biệt Montreal còn là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất Canada với nguồn kinh phí đầu tư cho nghiên cứu rất lớn lên tới 500 triệu đô mỗi năm.

Hy vọng với những thông tin trên đây các em học sinh và bậc phụ huynh có thể tham khảo và cân nhắc về các gợi ý của chúng tôi để có những lựa chọn đúng đắn nhất khi lựa chọn đi du học Canada.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:1.Đại học Toronto2.Đại học British Columbia3.Đại học McGill 4.Đại học Alberta5.Đại học Montreal  DU HỌC …