//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / MUỐN XIN VISA VÀO MỸ LÀ PHẢI KHAI BÁO TÀI KHOẢN MẠNG XÃ HỘI ĐANG DÙNG

MUỐN XIN VISA VÀO MỸ LÀ PHẢI KHAI BÁO TÀI KHOẢN MẠNG XÃ HỘI ĐANG DÙNG

Liệt kê tài khoản mạng xã hội đang sử dụng cùng với các thông tin cá nhân khác sẽ là yêu cầu bắt buộc với những người đang muốn xin visa vào Mỹ. Hầu hết những người xin thị thực (visa) Mỹ, bao gồm cả khách du lịch, sẽ bị yêu cầu liệt kê tài khoản mạng xã hội đang sử dụng cùng với các thông tin cá nhân khác. Hậu quả của việc khai báo không trung thực sẽ cho là rất nghiêm trọng.

Trước mắt, người xin visa chỉ cần khai báo một số mạng xã hội lớn mà họ đang sử dụng như Facebook, Twitter. Trong tương lai, họ sẽ phải liệt kê tất cả mạng xã hội đã đăng ký, kể cả các mạng xã hội mang tính địa phương, quốc gia.

Mạng xã hội
Mạng xã hội

Nếu bạn là người không sử dụng bất kì một tài khoản mạng xã hội nào, bạn có thể không khai báo. Nhưng nếu bạn không khai báo thành thật có thể sẽ nhận hậu qủa nghiêm trọng.

Để tăng cường và siết chặt việc kiểm soát công dân nước ngoài đến Mỹ, quy định mới này sẽ chính thức được áp dụng.

Việc kê khai mạng xã hội khi xin Visa Mỹ đang dùng cũng sẽ góp phần giúp sàng lọc được những kẻ khủng bố, các thành phần nguy hiểm muốn nhập cư đến Mỹ.

Ngoài lịch sử truyền thông xã hội, người xin thị thực phải nộp 5 số điện thoại sử dụng trong 5 năm, địa chỉ email, tình trạng du lịch, trục xuất quốc tế và khai tên thành viên gia đình liên quan đến các hoạt động khủng bố.

Bạn có thể nghĩ yêu cầu trên là quá khắt khe nhưng để đảm bảo an ninh và loại bỏ nguy cơ cấp visa Mỹ cho thành phần nguy hiểm thì quy định trên rất cần thiết.

Biên tập viên: Mỹ Phụng

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

DU HỌC MỸ DƯỚI 18 TUỔI: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG DU HỌC MỸ …