//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ HÀ LAN – ĐẤT NƯỚC CỐI XAY GIÓ

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ HÀ LAN – ĐẤT NƯỚC CỐI XAY GIÓ

Hà Lan mang biểu tượng của sự bình yên với vẻ đẹp của kênh đào, của những ngôi làng cổ tích, những chiếc cối xay gió… nhưng cũng văn minh với các phát minh đi trước thời đại.

Hầu hết những thành phố đều có hệ thống kênh rạch rất đẹp.

Hệ thống kênh đào của Hà Lan vô cùng ấn tượng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Hai thành phố lớn như Amsterdam và Utrecht là hai thành phố có hệ thống kênh rạch rất đẹp và hợp quang cảnh.

Hà Lan cử hành lễ Kingsday mỗi năm

Lễ hội quốc gia của Hà Lan là vào ngày 27/4, cụ thể là Kingsday. Hàng năm đất nước này tổ chữ lễ kỷ niệm sinh nhật của nhà vua. Vào ngày này, mọi người mặc trang phục màu da cam (sắc tộc của Hà Lan) và tiệc tùng ở tất cả các thành phố trên khắp Hà Lan. Ở khắp mọi nơi trên đường phố bạn có thể tìm thấy quán bar, âm nhạc, dj và mọi người đều vui vẻ.

Hà Lan có những bãi biển rất đẹp

Ở phía Tây Hà Lan, bạn có thể tìm thấy Biển Bắc. Vào mùa hè, sẽ thật tuyệt nếu dành vài ngày ở bãi biển. Ví dụ về những nơi nên đi như: Scheveningen, Texel, Cadzand, Vlissingen và Zandvoort.

Poffertjes ‘là một bữa ăn phổ biến ở Hà Lan

Poffertjes giống như một loại pancakes nhỏ. Đó là một loại bánh ngọt chủ yếu ăn kèm với đường. Nếu bạn là một fan hâm mộ của bánh, bạn chắc chắn nên thử poffertjes khi bạn đang đến thăm Hà Lan.

Người Hà Lan yêu thích xe đạp

Đôi khi bạn sẽ thấy nhiều xe đạp hơn xe oto trên đường. Hà Lan là thủ đô xe đạp của thế giới với hơn 18 triệu người ở trong nước. Hơn nữa, có những đường dành riêng cho xe đạp (fietspaden) trên khắp đất nước, điều này mang lại sự an toàn hơn  khi đi xe đạp trên trên đường phố.

Hà Lan có những vùng đất trũng và các nhà máy điện gió

Hà Lan nổi tiếng với những vùng đất trũng và điện gió, hoàn toàn đúng sự thật. Hà Lan vẫn là thủ đô cối xay gió lịch sử của thế giới với hơn 1.000 nhà máy dọc vẫn còn hoạt động. Hơn nữa, điểm cao nhất ở Hà Lan, Vaalserberg, chỉ cao 323 mét so với mực nước biển.

Quốc gia có làn đường cho xe đạp mặt trời

Dự án này có tên gọi SolaRoad, là kết quả của sự hợp tác giữa chính phủ, doanh nghiệp tư nhân và khoa học kỹ thuật. Lần đầu tiên người ta chạy thử nghiệm con đường là vào năm 2015. Với chiều dài đoạn đường chỉ vỏn vẹn 100m, nhưng đây là một bước đột phá lớn trong việc xây dựng các con đường xanh, thân thiện với môi trường trong tương lai. Ý tưởng chính của dự án này là tận dụng năng lượng mặt trời từ con đường để chiếu sáng đường phố và sạc xe điện.

Hà Lan có một thành phố không ai đi ô tô – thành phố Houten

Thị trấn Houten của Hà Lan được coi là nơi an toàn nhất trên thế giới. Vào đầu những năm 1980, 4000 công dân của thị trấn đã quyết định chuyển từ xe ô tô sang sử dụng xe đạp. Và từ đó cho đến nay, đi xe đạp đã trở thành một phần truyền thống tốt đẹp của thị trấn xanh sạch đẹp này.

Quốc gia duy nhất không có thú cưng bị bỏ rơi

Chính phủ Hà Lan đã xác nhận rằng không có bất kì con mèo, chó vô gia cư nào lang thang trên đường phố, bởi tất cả chúng đều đang được nuôi dưỡng trong mọi gia đình ở đây. Chính phủ Hà Lan cũng có những chính sách kịp thời nhằm ngăn chặn tổn thương vật nuôi, đồng thời ban hành những điều luật nghiêm khắc về chống lạm dụng động vật.

Đường rừng cắt ngang quốc lộ dành cho động vật hoang dã

Cõ lẽ không ở đâu người dân lại yêu quý thiên nhiên hoang dã như ở Hà Lan. Các cánh rừng ở đất nước cối xay gió này gần như còn nguyên trạng vẻ ban đầu. Mặc dù việc xây dựng đường quốc lộ xuyên rừng vẫn diễn ra nhưng điều đó không hề ảnh hưởng đến các loài vật muốn di chuyển từ cánh rừng này sang cánh rừng khác để thăm hỏi bạn bè mình. Chính phủ Hà Lan đã cho xây dựng những con đường rừng dành riêng cho động vật hoang dã ở đây.

Biên tập viên: Mỹ Phụng

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

DU HỌC MỸ DƯỚI 18 TUỔI: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG DU HỌC MỸ …