//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUEEN’S UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI BẬC NHẤT CANADA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUEEN’S UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI BẬC NHẤT CANADA

Queen’s University là ngôi trường đại học công lập tại Ontario. Với hơn 170 năm thành lập và phát triển, Queen’s University trở thành ngôi trường có truyền thống học tập xuất sắc, chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới. 

Thông tin chung về trường:

Đại học Queen là một trong những tổ chức giáo dục cấp bằng lâu đời nhất của Canada và có ảnh hưởng rất lớn đến giáo dục Canada. Trường được thành lập năm 1841, tọa lạc tại thành phố Kingston, Ontario, Canada; Quy mô trung bình với các khoa, các trung tâm nghiên cứu đón chào 1.300 sinh viên từ hơn 120 quốc gia trên thế giới, chiếm 7% sinh viên nghiên cứu toàn thời gian.

Xếp hạng của trường

 • Xếp thứ 8 các trường đại học tốt nhất tại Canada cùng quy mô (theo Maclean’s University Rankings 2014)
 • Xếp thứ 189 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2014)
 • Xếp thứ 201 – 225 trong bảng xếp hạng các trường đại học của tổ chức Times Higher Education World University Rankings – 2013
 • Xếp thứ 201 – 300 trong các trường đại học trên thế giới do Academic Ranking of World Universities xếp hạng 2012
 • Xếp thứ 48 trên thế giới về chất lượng đào tạo chương trình kinh doanh (Eduniversal ‘s 2012 ranking)
 • Xếp hạng đầu về chương trình đào tạo MBA tại Canada và thứ tư trên thế giới (Bloomberg Businessweek ‘s 2012 ranking of MBA programmes)

Cơ sở vật chất:

Khu học xá chính của Đại học Queen nằm ở thành phố Kingston, Ontario; nằm ở phía nam của hồ Ontario, ở phía đông nam của bệnh viện đa khoa Kington, phía đông của công viên thành phố và chỉ mất có 10 phút đi bộ tới trung tâm thành phố. Khuôn viên trường được tọa lạc trên khu vực 40ha, được làm bằng đá vôi với các công trình kiến trúc phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên như thư viện, căng tin, các tòa nhà học tập, hội trường, phòng trưng bày….

Trong khu học xá, các tòa nhà được sử dụng để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, biểu diễn các buổi hòa nhạc, các cuộc họp, các kỳ thi…. Trong đó, lâu đời nhất phải kể đến 2 tòa nhà Summerhill và Grant Hall, nó được coi là nhân chứng lịch sử của trường.

Thư viện của trường là một trong những thư viện lớn nhất thế giới với khoảng hơn 3.000.000 ấn phẩm, 90.000 tạp chí điện tử và báo chí. Thư viện là tổ hợp của 6 thư viện khác nhau nằm trong các tòa nhà với các lĩnh vực khác nhau như: Lĩnh vực y học, Lĩnh vực giáo dục, Lĩnh vực âm nhạc, Lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, Lĩnh vực pháp luật, Lĩnh vực khoa học xã hội.

Chất lượng giảng dạy:

Với khuôn viên xinh đẹp làm bằng đá vôi, các tòa nhà tiện nghi hiện đại, các chương trình giảng dạy thực tiễn, Đại học Queen đem đến cho sinh viên một sự tiện ích tối đa khi theo học tại đây. Với các nhà nghiên cứu, các học giả, các nghệ sĩ, các giáo sư đầy nhiệt huyết, tài năng thì sinh viên được truyền tinh thần đầy tham vọng, phát triển ý tưởng, bản thân trong sự khác biệt của thế giới, giúp cho sinh viên nhận ra được con đường của tương lai và tạo ra con đường ấy.

Đại học Queen luôn cam kết giúp đỡ sinh viên duy trì một lối sống lành mạnh và phát triển trong một môi trường học tập tích cực. Không chỉ tập trung cho việc học tập, nghiên cứu, sinh viên theo học tại Queen còn được tham gia các hội nhóm, câu lạc bộ học tập, các chương trình văn nghệ giải trí, các câu lạc bộ thể thao…. Giúp cho sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, tăng cường giao lưu và thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng…

Làm việc bán thời gian cũng như các hoạt động tình nguyện cũng giúp cho bạn có những đóng góp đáng kể trong vấn đề tài chính. Các công việc bán thời gian nhiều giúp bạn năng động, có nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho việc tìm việc làm ra trường… Các bạn có thể tìm được nhiều việc làm thêm, các công tác tình nguyện thông qua các hội nhóm trong trường, trong khoa…

Một trong những điểm cộng hấp dẫn của du học Canada là sinh viên quốc tế có thể ở lại đến ba năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm, với điều kiện đã hoàn thành các khóa học của mình. Đây là cơ hội hấp dẫn để bạn phát triển một công việc ổn định và lâu dài tại Canada. Minh chứng là Canada áp dụng chính sách nhập cư rộng mở, chào đón hơn 1 triệu dân nhập cư mới đến học tập, làm việc, và sinh sống giai đoạn 2019-2021. 

Các chương trình học

Các khoa trong trường

Khoa khoa học và nghệ thuật: giúp cho sinh viên có được cách phân tích và tư duy phê phán, giao tiếp và tranh luận, giải thích và thẩm phán độc lập. Các chương trình học giúp cho sinh viên khám phá mạnh mẽ bản thân và thích ứng tốt nhất trong môi trường xã hội thay đổi.

Khoa giáo dục: giúp phát triển các nhà lãnh đạo tiến bộ trong công tác giáo dục, có đạo đức, đủ thẩm quyền và chu đáo trong việc giảng dạy, nghiên cứu và hợp tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục.

Khoa khoa học và kỹ thuật: với mục đích đào tạo ra những kỹ sư tài năng, xuất sắc cho xã hội, giúp cho sinh viên có thể tự tin làm chủ tương lai và có thể nắm vững những tiến bộ trong thế giới công nghệ kỹ thuật đầy biến đổi.

Khoa khoa học y tế: đào tạo ra những bác sĩ, y tá, những con người chuyên chăm lo sức khỏe cho mọi người. Các chương trình đào tạo luôn hướng tới sự thực hành và thực tế giúp sinh viên có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm, cũng như hiểu biết sát thực với những bệnh lý mà tương lai sẽ gặp phải.

Khoa luật: đào tạo nên những con người hiểu biết chuyên sâu về luật pháp, những chuyên gia pháp lý nổi bật với những quan điểm toàn cầu.

Chương Trình Đào Tạo 

 • Các Khoa Sinh vật, Y học, Thương nghiệp, Công trình, Pháp học, Nghệ thuật và khoa Lý đều nổi tiếng thế giới.
 • Chương trình Dự bị Đại học 1 năm và Dự bị thạc sĩ : (nhiều ngành học), các khóa củng cố tiếng Anh.
 • Chương trình Cử nhân: Kỹ sư ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh tế học, Khoa học máy tính, Thương mại điện tử, Điện tử, Nghiên cứu vũ trụ, Cơ khí, Thể thao và Y học, Luật, Y, Công nghệ sinh học, Công nghệ Vật liệu môi trường…
 • Chương trình Thạc sĩ: đa dạng, trong đó có các ngành mới

Bên cạnh những khóa học tại trường, đại học Queen’s còn tổ chức những khóa học trực tuyến cho học sinh, sinh viên từ mọi nơi trên thế giới có thể theo học.

Điều kiện đầu vào:

 • Đại học: 

Tốt nghiệp THPT

TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên/ IELTS 5.0 trở lên

 • Sau Đại học:

Tốt nghiệp đại học

TOEFL iBT từ 88 điểm trở lên./ IELTS 7.0 trở lên

Mọi thông tin chi tiết về học bổng du học Canada, quý phụ huynh-học sinh vui lòng liên hệ Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học để được hỗ trợ tốt nhất!

Biên tập viên: Cẩm Phạm

Đọc thêm: TRƯỜNG TRUNG HỌC CALGARY BOARD OF EDUCATION

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

DU HỌC MỸ DƯỚI 18 TUỔI: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG DU HỌC MỸ …