//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / TRƯỜNG TRUNG HỌC CALGARY BOARD OF EDUCATION

TRƯỜNG TRUNG HỌC CALGARY BOARD OF EDUCATION

Thông tin chung

Tên trường: Calgary Board of Education

Loại trường: Trường trung học công lập

Năm thành lập: 2002

Tổng số học sinh: 120.000

Số học sinh quốc tế: 1.100

Địa chỉ: Alberta, Canada

Website: https://cbeinternational.ca

CALGARY BOARD OF EDUCATION
CALGARY BOARD OF EDUCATION

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG: 

Calgary Board of Education (CBE) tọa lạc tại thành phố Calgary thuộc tỉnh Alberta là thành phố sôi động với 1.4 triệu dân, có môi trường sống thân thiện, an toàn sạch sẽ và chất lượng cuộc sống cao. Nơi đây được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới theo tiêu chí về chăm sóc y tế, cơ sở hạ tầng, văn hóa và môi trường từ 2009-2018 (The Economic Intelligence Unit) và được chỉ định là Thủ đô văn hóa của Canada năm 2012. Calgary chỉ cách dãy núi Canadian Rocky Mountains một giờ đi xe. Theo học tại các trường thuộc CBE, học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời và mở mang kiến thức về văn hóa xã hội.

CBE là hội đồng trường công lập lớn nhất miền Tây Canada, với 245 trường thành viên và đào tạo khoảng 120.000 học sinh. Chương trình giảng dạy của CBE  cũng như các hội đồng trung học khác trong tỉnh Alberta đều phải tuân thủ theo Giáo trình đào tạo chung của tỉnh bang. Học sinh hoàn tất chương trình trung học sẽ tích lũy tín chỉ và nhận bằng tốt nghiệp trung học của tỉnh Alberta.

Trường cung cấp nhiều lớp học đa dạng. Bên cạnh các môn học thuật chính khóa, học sinh được chọn nhiều môn học tự chọn để đảm bảo sự phát triển toàn diện. Các nhân viên hỗ trợ học sinh tại các trường thuộc hệ thống CBE sẽ xây dựng thời gian biểu phù hợp với học sinh dựa trên mục tiêu, nhu cầu và sở thích của các em. Đặc biệt sinh viên quốc tế được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa để có cơ hội giao lưu kết bạn với các sinh viên bản xứ, phát triển ngoại ngữ. Học sinh sau khi hoàn tất chương trình học sẽ được cấp bằng của tỉnh – Alberta High School Diploma.

Đội ngũ giáo viên của CBE được đào tạo với chất lượng hàng đầu thế giới. Tất cả giáo viên được yêu cầu phải có bằng cấp của chính phủ tỉnh Alberta và sở hữu bằng cử nhân sư phạm. Rất nhiều người có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ về chuyên ngành sư phạm cũng như thể hiện được tình yêu và lòng nhiệt huyết với nghề giáo.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

  • Học khu Calgary cung cấp hàng loạt chương trình đào tạo. Ngoài các môn học thuật, học sinh có rất nhiều lựa chọn khác, điều này nhằm hướng tới việc đảm bảo một nền giáo dục toàn diện cho các em.
  • Nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.
  • CBE có cung cấp chương trình hỗ trợ Anh ngữ ESL miễn phí dành cho học sinh quốc tế.
CALGARY BOARD OF EDUCATION
  • CBE luôn tự hào vì đã xây dựng được một cộng đồng thân thiện và an toàn, có mức sống cao.
  • Giáo viên tại trường đều đạt được chứng chỉ và có kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc thuộc hàng Top thế giới.
  • Chương trình đào tạo trực tuyến giúp phát huy tối đa tiềm năng của học sinh với được cung cấp bởi hệ thống giáo dục Alberta bao gồm video, mô phỏng trực tuyến, sách điện tử, cơ sở dữ liệu, kế hoạch bài học.
  • Trường có một lịch sử lâu đời về chất lượng đào tạo về chương trình nâng cao dự bị đại học, chương trình tú tài quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường chấp nhận học sinh quốc tế từ mẫu giáo đến lớp 12. Bằng trung học Alberta High School Diploma được công nhận rộng rãi lên học cao đẳng, đại học và học viện trên toàn thế giới. Học sinh có thể liên hệ với các tư vấn viên tại trường để được tư vấn mọi vấn đề về học thuật và cả định hướng, thủ tục chuyển tiếp lên các trường cao đẳng, đại học khi cần. Các trường nhận học sinh quốc tế đều có đủ các lớp học tùy chọn theo nhu cầu, các dịch vụ đặc biệt để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế bao gồm các lớp tiếng anh ESL để giúp học sinh cải thiện các kỹ năng tiếng Anh.

Các môn học chính: Tiếng Anh, Toán, Khoa học xã hội, Khoa học, Ngoại ngữ,…

Các môn học tự chọn: Nghệ thuật, Khoa học máy tính, Thiết kế, Quản trị tài chính, Marketing, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Du lịch, Báo chí…

Các hoạt động ngoại khóa: Cầu lông, Bóng rổ, Cờ tướng, Ca hát, Khúc côn cầu, Bóng đá, Bóng chuyền, Nhiếp ảnh, Điền kinh,…

Kỳ nhập học: Tháng 1, Tháng 9

Yêu cầu đầu vào: Học sinh Khá – Giỏi trở lên

Việt Nam Hiếu Học luôn đồng hành cùng quý phụ huynh-học sinh nhằm hỗ trợ tốt nhất về chương trình học bổng, trường học khi du học Canada!

Biên tập viên: Cẩm Phạm

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG: ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNGCHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC …