//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH NÊN BIẾT KHI SANG CANADA NHẬP HỌC

NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH NÊN BIẾT KHI SANG CANADA NHẬP HỌC

Lần đầu tiên ra nước ngoài học tập, có những quy định của nước bản xứ mà bạn vẫn chưa nắm hết, vì vậy các bạn sẽ rất bỡ ngỡ, lúng túng và gặp không ít khó khăn. Để giúp bạn thuận lợi hơn trong lần đầu tiên đi du học Canada và có một kỉ niệm đáng nhớ khi lần đầu đặt chân đến xứ sở Lá phong đỏ. Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học chia sẻ với bạn những kinh nghiệm quý báu sau:

1.Không mang quá nhiều tiền mặt trong người và cần mang đầy đủ giấy tờ pháp lý:

Theo quy định chung của quốc tế, du khách quốc tế trong đó có du học sinh không được phép mang quá 10,000 CAD tiền mặt vào Canada. Nếu không biết và chẳng may mang từ 10,000 CAD thì các bạn cần nghiêm túc và thành thật khai báo ở cửa xuất nhập cảnh tại sân bay, nếu không bạn hoàn toàn có thể bị phạt tiền theo quy định chung của chính phủ. Quan trọng hơn, mang quá nhiều tiền trong người là một điều hoàn toàn không an toàn với cá nhân các bạn, tốt hơn hết các bạn nên để tiền trong thẻ tín dụng, vừa tan toàn vừa tiện lợi.

Những giấy tờ pháp lý cần thiết và giấy tờ tùy thân phải chuẩn bị đầy đủ và nên được để ở hành lý xách tay, để dễ dàng lấy ra khi cần kiểm tra.

2.Mang hành lý theo đúng quy định, tuyệt đối không để bất cứ ai thêm đồ vào hành lý của bạn mà bạn  không hề hay biết:

Canada có quy định về hành lý được phép mang vào quốc gia họ dựa trên quy định FPA (viết tắt của cụm từ “Food, Plant, Animal”), các bạn cần nắm rõ đồ gì được mang và không được mang và nên thành thật, trung thực khi khai báo với hải quan Canada về những đồ bạn mang theo hành lý ký gửi và xách tay. 

Điều này các bạn tuyệt đối lưu ý là không để bất cứ ai thêm bất cứ đồ gì vào hành lý mà mình không biết. Tránh trường hợp người nhà chỉ vì thương bạn mà nhét thêm những thức ăn khác, dẫn đến việc khai báo sai với hải quan. Tốt nhất các bạn nên trao đổi với gia đình về những quy định của Canada về xuất nhập cảnh.

3.Tìm hiểu về khí hậu, thời tiết để mang quần áo phù hợp:

Canada chắc chắn là sẽ lạnh hơn Việt Nam rất nhiều, dù bạn nhập học ở bất cứ tỉnh bang nào, dù nhập học vào mùa hè hay mùa đông đi chăng nữa cũng nên chuẩn bị áo ấm cho mình. Vào mùa đông, do Canada có tuyết nên nhiệt độ sẽ cực kỳ thấp, nên qua Canada bạn sẽ phải mua thêm quần áo đại hàn bán tại đây, vì ở Việt Nam bạn sẽ hơi khó để tìm mua được loại quần áo ấm như vậy, hơn nữa nếu có mang từ Việt Nam sang bạn cũng không có chỗ để chứa trong hành lý ký gửi.

4.Lấy giấy phép du học (study permit) tại sân bay:

  Khi bạn đến sân bay ở Canada, các bạn sẽ vào khu vực nhập cảnh. Sau đó nhờ nhân viên tại sân bay chỉ ra chỗ nhận Study Permit. Bạn đến đó xếp hàng và đợi đến lượt mình, khi đến quầy các bạn cần thông báo rằng đây là lần đầu mình đến Canada du học và trình những loại giấy tờ được yêu cầu. 

5.Chủ động tìm tòi, khám phá ngôi trường bạn theo học và thành phố nơi bạn sống.

Trước khi lên đường sang Canada nhập học, chắc chắn các bạn đã tìm hiểu rất kỹ về thông tin trường học và văn hóa vùng miền nơi bạn đến thông qua internet. Chính vì vậy khi đặt chân tới đất nước xinh đẹp này,  bạn nên dành cho mình chút thời gian tìm hiểu thực tế xung quanh mình. Điều này giúp bạn tránh bị sốc văn hóa và nhanh chóng hòa nhập. 

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho kế hoạch du học Canada của bạn. Việt Nam Hiếu Học chúc các du học sinh du học Canada thành công!

Biên tập viên: Khánh Ly

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:1.Không mang quá nhiều tiền mặt trong người và cần mang đầy đủ giấy …