//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / BANG FLORIDA – ĐIỂM ĐẾN CỦA NHIỀU DU HỌC SINH

BANG FLORIDA – ĐIỂM ĐẾN CỦA NHIỀU DU HỌC SINH

Mỗi năm có hàng ngàn du học sinh chọn bang Florida làm điểm dừng chân trên hành trình du học của mình. Không phải ngẫu nhiên mà tiểu bang này lại thu hút du học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng nhiều đến thế. Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu vì sao bang Florida lại có đông đảo du học sinh theo học như vậy nhé!

Florida là tiểu bang đông dân thứ 4 nước Mỹ, phía tây giáp vịnh Mexico, phía bắc giáp Alabama và Georgia, phía đông giáp Đại Tây Dương, phía nam giáp eo biển Florida. Thủ phủ là Tallahassee, thành phố lớn nhất là Jacksonville và Miami là vùng đô thị lớn nhất.

Florida là một tiểu bang nằm về phía đông nam Hoa Kỳ. Không quá khó để giới thiệu về Florida bởi nó đã quá nổi tiếng trên thế giới một thiên đường vui chơi, giải trí hấp dẫn nhất nước Mỹ. Những bãi biển luôn sôi động, những khu công viên luôn đông đúc du khách và một sự pha trộn văn hóa Mỹ – Tây Ban Nha ấn tượng. Ngoài ra với những đặc điểm sau đây mà Florida là điểm đến du học hấp dẫn của nhiều du học sinh.

1.GIÁO DỤC UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG:

Florida có hệ thống giáo dục đa dạng với hàng trăm trường dân lập và công lập. Đặc biệt, học phí của các trường đại học công lập tại Florida khá thấp, thấp thứ 3 trên toàn nước Mỹ.

Hơn 20 trường đại học tại Florida lọt Top 100 trường tốt nhất khu vực miền Nam Hoa Kỳ do US News bình chọn như: Flagler College, Stetson University, Florida Memorial University,… và nhiều trường trung học nằm trong top 100 trường trung học tốt nhất nước Mỹ phải kể đến là: Pine View School, International Studies Charter High School, Suncoast Community High School,….

Bộ giáo dục Florida liên tục cải tiến, đưa ra nhiều chính sách, ngân sách phục vụ cho giáo dục, ví dụ như đầu tư đến $8.920 cho mỗi học sinh, đào tạo giáo viên dạy tiếng Anh cho du học sinh quốc tế.

2.KHÍ HẬU ÔN HÒA, DỄ THÍCH NGHI CHO MỌI DU HỌC SINH:

Do tiếp giáp với biển và đại dương, nên kiểu khí hậu thường thấy là cận nhiệt đới ẩm ở phía bắc và nhiệt đới ở phía nam. Florida có vài nét khá giống với khí hậu Việt Nam, nên đây cũng là điểm cộng lớn cho du học sinh trong việc thích nghi với môi trường sống trong thời gian đầu đến Mỹ.

Florida được gọi là “tiểu bang nắng” hay “thiên đường nhiệt đới” với nhiệt độ trung bình phổ biến khoảng 32 độ C. vì vậy đây là tiểu bang ấm nhất nước Mỹ.

3.CON NGƯỜI THÂN THIỆN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA ĐA DẠNG

theo cuộc thăm dò của Gallup, 47% người dân bình chọn Florida là nơi đáng sống nhất nước Mỹ. Vì thế, tiểu bang này thường được lựa chọn làm nơi nghỉ hưu của nhiều người dân Hoa Kỳ và đặc biệt ở đây cộng đồng người Việt Nam sinh sống làm việc rất đông.

Bang Florida được mệnh danh là thành phố du lịch vì vậy mà người dân tại bang Florida rất văn minh và thân thiện, họ rất mến khách và sẵn sàng  giúp đỡ người khác mà không phân biệt màu da, quốc tịch và tiếng nói.

4.KINH TẾ PHÁT TRIỂN, CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP MỞ RỘNG

Du lịch là ngành công nghiệp chủ lực của bang Florida và thị trường việc làm rộng mở. Florida có nền kinh tế và có sản lượng xuất khẩu lớn thứ 4 Hoa Kỳ. Các ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng quốc tế… là những ngành nghề giúp thúc đẩy phát triển nền kinh tế của tiểu bang này. Florida từng được Chief Executive Magazine xếp hạng 3 trong các tiểu bang tốt nhất cho doanh nghiệp. Vì vậy mà các bạn du học sinh sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm và thực tập ở những doanh nghiệp lớn tại Florida

Đặc biệt, Florida là một trong rất ít bang của Mỹ mà người dân không cần đóng thuế thu nhập cá nhân

5.NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH LÝ TƯỞNG

Nổi tiếng là nơi tọa lạc của Disney World, trung tâm vũ trụ Kennedy, những khu vui chơi giải trí sầm uất, thành phố sôi động nhất ở Mỹ – Miami, những bãi biển trải dài hàng dặm cùng cuộc sống về đêm nhộn nhịp, Florida là một điểm đến thích hợp với du học sinh muốn trải nghiệm cuộc sống văn hóa Mỹ .

Biên tập viên: Khánh Ly

Đọc thêm: Saint Leo University, tiểu bang Florida

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:1.GIÁO DỤC UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG: DU HỌC MỸ DƯỚI 18 TUỔI: ĐIỀU …