//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / TỈNH BANG ALBERTA- TỈNH BANG XINH ĐẸP VÀ ĐÁNG SỐNG Ở CANADA

TỈNH BANG ALBERTA- TỈNH BANG XINH ĐẸP VÀ ĐÁNG SỐNG Ở CANADA

Alberta có vẻ đẹp vô cùng phong phú, cảnh sắc được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Tại đây có rặng núi Rocky Mountains hùng vĩ, những cánh đồng trải dài nằm yên mình bên những sườn đồi mơ mộng hay những vùng đất bạt ngàn màu mỡ. Ngoài ra, nền kinh tế phát triển mạnh, chất lượng cuộc sống cao, hệ thống giáo dục rất lý tưởng và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy mà Alberta nổi tiếng là tỉnh bang xinh đẹp và đáng sống bậc nhất Canada.

 Một góc nhỏ thành phố Edmonton- bang Alberta
Một góc nhỏ thành phố Edmonton- bang Alberta

Vị trí địa lý:

Alberta nằm ở miền tây của Canada với diện tích khoảng 661.190 km²  lớn thứ 4 tại Canada. Phía nam giáp với Hoa Kỳ, phía đông giáp với tỉnh bang Saskatchewan, phía bắc giáp với lãnh thổ tự trị Northwest Territories và phía tây giáp với tỉnh bang British Columbia.

Mặc dù là tỉnh bang không hề giáp biển, nhưng bù lại tại đây có đến 3 hồ nước  với diện tích lớn giúp cung cấp nguồn lợi hải sản và cũng là nơi để tổ chức các hoạt động thể thao vào cả mùa hè và mùa đông. 

Hồ Athabasca- một trong 3 hồ nước lớn nhất Alberta 
Hồ Athabasca- một trong 3 hồ nước lớn nhất Alberta

Kinh tế:

Alberta là một trong những khu vực giàu tài nguyên dầu khí nhất Canada, nền kinh tế phát triển mạnh dựa vào ngành công nghiệp dầu khí vì vậy Albertan là tỉnh bang giàu có bậc nhất Canada, thu nhập bình quân đầu người tại đây luôn ở mức cao nhất cả nước.

Với tốc độ tăng trưởng của nhanh chóng của nền kinh tế, các công ty lớn ở Alberta luôn thiếu hụt nguồn lao động, vì vậy du học Alberta thì cơ hội nghề nghiệp và định cư Canada rộng mở. 

Hệ thống giáo dục:

Hầu hết hệ thống giáo dục tại tất cả các tỉnh bang ở Canada đều đạt chuẩn quốc tế và Alberta cũng vậy. Alberta là nơi tọa lạc của 2 trường đại học vô cùng danh tiếng là Đại học Alberta và Đại học Calgary. Ngoài ra còn có các trường đại học và học viện lớn khác như Mac Ewan, Athabasca, Lethbridge, Mount Royal, SAIT… Sinh viên tốt nghiệp tại bất cứ các trường Đại học- Cao đẳng nào ở Alberta, bằng cấp đều được công nhận trên toàn thế giới. 

Hệ thống các trường đại học tại bang Alberta đào tạo hàng nghìn sinh viên ưu tú mỗi năm đáp ứng nhu cầu của các công ty tại Canada cũng như các công ty hàng đầu trên thế giới. Với chất lượng chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, các sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học này luôn được mở rộng cửa khi nộp đơn ứng tuyển vào bất cứ nơi đâu trên thế giới. 

Nếu bạn có đam mê với ngành dầu khí và mong muốn trở thành kỹ sư dầu khí trong tương lai thì du học Canada tại tỉnh bang Alberta là một lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, sinh viên du học tại Alberta cũng còn nhiều cơ hội phát huy thế mạnh của mình trong các ngành khác như tài chính, công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện..

Đại học Alberta- một trong những viện nghiên cứu đại học chuyên sâu hàng đầu của Canada. 
Đại học Alberta- một trong những viện nghiên cứu đại học chuyên sâu hàng đầu của Canada.

Trên đây là những thông tin về tỉnh Bang Alberta của Canada mà Việt Nam Hiếu Học muôn chia sẻ với các bạn. Hy vọng đây là điểm đến được cân nhắc trong kế hoạch du học Canada của các bạn. Chúc các bạn thành công! 

Biên tập viên: Khánh Ly

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

DU HỌC MỸ DƯỚI 18 TUỔI: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG DU HỌC MỸ …