//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ LÀM THÊM Ở CANADA DU HỌC SINH NÊN BIẾT

NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ LÀM THÊM Ở CANADA DU HỌC SINH NÊN BIẾT

Canada là một trong những nước có chính sách khá thông thoáng về vấn đề làm thêm của sinh viên, nếu những nước khác chỉ cho phép sinh viên làm thêm trong khuôn viên nhà trường thì Canada cho phép du học sinh làm thêm ở bên trong và ngoài trường miễn là các bạn đảm bảo kết quả học tập và có giấy phép làm thêm. Tuy nhiên, khi bắt đầu làm thêm một công việc nào đó, các bạn nên tìm hiểu về những quy định được đưa ra. Bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến các bạn du học sinh những lưu ý khi làm thêm ở Canada.

DU HỌC SINH LÀM VIỆC Ở CANADA CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG YÊU CẦU NÀO?

Theo quy định, du học sinh muốn làm thêm cần có giấy phép học tập còn giá trị. Chương trình học ít nhất 6 tháng. Khi chương trình du học kết thúc, du học sinh sẽ không được phép làm thêm, thay vào đó các bạn sẽ xin giấy phép làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

Bên anh đó, để đủ điều kiện được làm thêm các bạn đảm bảo đã có giấy phép làm việc, đã có sổ an sinh xã hội và đồng thời đảm bảo thời gian học tập trên lớp không bị ảnh hưởng, nếu kết quả học tập giảm sút thì bạn sẽ mất cơ hội làm thêm.

THỜI GIAN LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH NHƯ THẾ NÀO?

Chính phủ Canada đã quy định rõ về thời gian làm thêm cho các du học sinh. Theo đó, nếu đang trong các kì học các bạn có thể làm 20h/tuần còn trong các kì nghỉ hè hoặc đông các bạn có thể làm toàn thời gian. 

MUỐN TÌM MỘT CÔNG VIỆC LÀM THÊM THÌ NÊN TÌM Ở ĐÂU?

Hầu hết ở các trường học ở Canada đều có văn phòng hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Tại đây các bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích về các công việc làm thêm, khi trao đổi với các thầy cô phụ trách bạn sẽ nhận được những lời khuyên, kinh nghiêm và một công việc làm thêm phù hợp. Hoặc cách đơn giản hơn là bạn có thể lên mạng, có nhiều trang web giới thiệu việc làm cho sinh viên bạn thể cân nhắc.

ĐỂ CÓ MỘT CÔNG VIỆC LÀM THÊM TỐT, DU HỌC SINH CẦN TRANG BỊ NHỮNG GÌ?

Rất nhiều bạn nhầm tưởng rằng chỉ cần nộp hồ sơ là có thể tìm được một công việc làm thêm như mong muốn. Tuy nhiên, để có được điều đó, bạn cần phải trang bị thêm kỹ năng trong công việc làm thêm của mình thật tốt trước cuộc hẹn phỏng vấn xin việc như:

– Kỹ năng giao tiếp

– Kỹ năng làm việc nhóm

– Sự chủ động

– Phản ứng nhanh nhạy, giải quyết vấn đề

Ngoài ra, những đức tính như trung thực, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm và không đổ lỗi cũng vô cùng cần thiết để giúp bạn thích nghi nhanh chóng với công việc và nhận được sự yêu mến, tín nhiệm từ người khác.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM THÊM?

Đi làm thêm trong quá trình du học Canada sẽ giúp cho các bạn du học sinh tích lũy thêm kinh nghiệm sống và giảm bớt chi phí sinh hoạt cho bản thân. Đồng thời, du học sinh cũng sẽ có thêm một số vốn kinh nghiệm nhất định trong công việc.

Bên cạnh đó, sau khi ra trường sinh viên được phép ở lại 3 năm để tìm việc làm với mức lương cao và có cơ hội được định cư Canada sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ là hữu ích trong kế hoạch tìm việc làm thêm khi đi du học Canada của các bạn. Tuy nhiên cái đích cuối cùng của mỗi du học sinh chính là việc học và tích lũy giá trị cho bản thân do đó các bạn nên cân bằng thời gian giữa công việc và học tập để đảm bảo việc thực hiện giấc mơ của chính mình.

Biên tập viên: Khánh Ly

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:DU HỌC SINH LÀM VIỆC Ở CANADA CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG YÊU CẦU NÀO?THỜI …