//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / CANADA- SIÊU CƯỜNG QUỐC GIÁO DỤC TRÊN THẾ GIỚI

CANADA- SIÊU CƯỜNG QUỐC GIÁO DỤC TRÊN THẾ GIỚI

Canada được mệnh danh là thiên đường của Bắc Mỹ. không chỉ là điểm đến du lịch trong mơ của nhiều người, Canada còn là đất nước của một nền giáo dục tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, phong cảnh xinh đẹp, điều kiện sống tốt. Không hề ngạc nhiên khi Canada luôn nằm trong top những đất nước du học lý tưởng dành cho du học sinh.

CANADA ĐẤT NƯỚC LÝ TƯỞNG ĐỂ DU HỌC

Nhắc đến du học, những năm gần đây Canada trở thành đất nước được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất với các du học sinh quốc tế. Vậy điều gì làm nên sức hút của Canada?

Một đất nước hiện đại, an toàn, thân thiện và nền giáo dục tiên tiến là những gì có thể dùng để đánh giá Canada. Là đất nước phát triển với mức thu nhập cao, nằm trong top các quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người cao thứ 8 toàn cầu, chỉ số phát triển con người cao thứ 11thế giới, với những ưu điểm này, Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, tự do dân chủ, chất lượng sinh hoạt và tự do kinh tế,… Không những vậy, Chính phủ cũng như các trường Đại học ở Canada cũng không ngừng tạo điều kiện cho du học sinh khắp thế giới được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của mình bằng các loại học bổng đầu vào, hỗ trợ sinh viên có mong muốn du học tại Canada.

NỀN GIÁO DỤC UY TÍN

Chương trình du học ở Canada cực kì đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng. Hệ thống giáo dục của Canada cũng tương tự như ở Việt Nam, có các cấp học từ Tiểu học, Trung học, Cao Đẳng, Đại Học và các bậc học sau Đại học như Cao học, Thạc Sỹ, Tiến sỹ. 

Canada có khoảng gần 100 trường Đại học đào tạo từ hệ cử nhân đến tiến sĩ và gần 200 trường Cao đẳng với chương trình chuyển tiếp lên Đại học và đào tạo các ngành nghề đa dạng mang tính ứng dụng cao. Ba trường đại học của Canada là Đại học Toronto, Đại học British Columbia và Đại học McGill nằm trong danh sách 50 trường Đại học có chất lượng tốt nhất thế giới.

Danh tiếng của nền giáo dục Canada được dựa trên chất lượng đào tạo và được công nhận về chất lượng vượt trội trong giới giáo dục toàn cầu. Bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới do vậy sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Canada có cơ hội nghề nghiệp rất cao. Các chuyên gia giáo dục quốc tế thường xem xét lựa chọn Canada cho việc nghiên cứu và hợp tác.

Canada chú trọng đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và có mặt trong top 3 quốc gia đứng đầu thế giới về mức đầu tư bình quân đầu người dành cho giáo dục sau Trung học. Canada luôn nỗ lực để tạo nên một nền giáo dục tiên tiến và đẳng cấp với mục đích không chỉ dừng lại ở việc phục vụ người dân trong nước mà còn là một kế hoạch dài hạn cho sinh viên trên khắp thế giới

CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO

Trong những bài kiểm tra Pisa (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế) gần đây, Canada là một trong số ít các quốc gia xuất hiện trong top 10 về toán học, khoa học và đọc hiểu. Các bài kiểm tra này được tổ chức OECD quản lý là một nghiên cứu lớn về chất lượng giáo dục. Kết quả này cho thấy thanh thiếu niên Canada nằm trong những học sinh/sinh viên được giáo dục tốt nhất trên thế giới. Canada có tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có bằng đại học cao nhất thế giới – 55% so với mức trung bình ở các nước OECD (35%).

Tất cả các chương trình học thuật của Canada đều được kiểm duyệt bởi các trường Đại học để duy trì chất lượng. Các cơ quan của chính phủ như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada  – AUCC) có trách nhiệm đảm bảo các trường Đại học vẫn đang cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất.

Giáo sư David Booth, thuộc Viện Nghiên cứu Giáo dục Ontario của Đại học Toronto, nhấn mạnh cơ sở vững chắc về kiến thức phổ thông của người Canada: “ Canada đã có những nỗ lực rất lớn để cải thiện kiến thức phổ thông với đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản, các cơ sở vật chất như thư viện trường học, kiểm tra và đánh giá để xác định các trường học hoặc các cá nhân đang gặp khó khăn”.

Giáo sư John Jerrim, thuộc Học viện Giáo dục UCL ở London cho biết: “ vị trí cao của Canada trong bảng xếp hạng giáo dục phản ánh chênh lệch nhỏ về kinh tế – xã hội trong kết quả học tập. Kết quả của quốc gia này cho thấy mức trung bình rất cao, với sự khác biệt tương đối nhỏ giữa các học sinh/sinh viên có điều kiện và có hoàn cảnh khó khăn”.

Với nền giáo dục có chất lượng cao, chú trọng giảng dạy kiến thức- kỹ năng và rèn luyện cả phẩm chất thái độ. Canada đào tạo nên những sinh viên có  bằng cấp quốc tế, không chỉ có nền tảng kiến thức vững chắc mà còn là những công dân toàn cầu có đạo đức tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội thành công cho du học sinh. 

Biên tập viên: Khánh Ly

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:CANADA ĐẤT NƯỚC LÝ TƯỞNG ĐỂ DU HỌCNỀN GIÁO DỤC UY TÍNCHẤT LƯỢNG GIÁO …