//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / TRƯỜNG ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF ALBERTA – CANADA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF ALBERTA – CANADA

UNIVERSITY OF ALBERTA – CANADA

1.Thông tin chung:

Tên trường: Trường đại học University Of Alberta

Loại hình: Công lập

Năm thành lập: 1908

Nhập học: tháng chín, tháng một và tháng năm

Học bổng / Giải thưởng cho các sinh viên quốc tế: Có

Trang Web: https://www.ualberta.ca/index.html

University Of Alberta thành lập năm 1908, liên tục được xếp hạng cao trong top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới được biết đến với những nghiên cứu và phát minh vĩ đại. 

2.Tổng quan về Đại học Alberta

Đại học Alberta nổi tiếng là một trong những trường đại học chuyên nghiên cứu hàng đầu của Canada, được thành lập năm 1908 tọa lạc tại thị trấn Edmonton, tỉnh Alberta, Canada. Nằm phía Tây Canada, giáp liền với British Columbia và Saskatchewan, Alberta được coi là một trong những vùng có mức sống cao nhất tại Canada. Đây còn là thành phố thu hút nhiều du khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, danh lam thắng cảnh độc đáo cùng những lễ hội lớn. Không chỉ là điểm dừng chân yêu thích của những vị khách du lịch, Alberta còn là điểm đến được ưa chuộng của rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Trường hiện là ngôi nhà chung của hơn 33.000 sinh viên trong đó hơn 24% là sinh viên quốc tế đến từ 146 quốc gia. Tỉ lệ học sinh bậc Đại học – Sau đại học là 80% – 20%.  Trong số hơn 8000 sinh viên quốc tế thì tỉ lệ này là 60% – 40%.

UNIVERSITY OF ALBERTA – CANADA

5 cơ sở chính của trường được xây dựng với cấu trúc hiện đại xen lẫn cổ kính và có gần 90 tòa nhà cung cấp cho sinh viên một không gian học tập rộng rãi, thoải mái. Trường còn bao gồm  hệ thống phòng nghiên cứu, thí nghiệm, thư viện đến phòng tập gym, các trung tâm thể hình. Khuôn viên kí túc cho sinh viên cũng được đặc biệt chú trọng nâng cấp, xây mới nhằm đem lại không gian sống thân thiện, gần gũi, tiện nghi nhất.

UNIVERSITY OF ALBERTA – CANADA

Trường cũng có một Hiệp hội sinh viên quốc tế – đây là nơi diễn ra các cuộc họp và các sự kiện trong suốt cả năm dành cho sinh viên quốc tế. Cơ sở trường cũng có phòng y tế với bác sĩ và dược phẩm, dịch vụ tư vấn, trung tâm hỗ trợ Toán và tiếng Anh, phòng khám mắt, hiệu sách, cửa hàng tiện lợi và các nhà hàng, quán cafe để khuyến khích sinh viên học tập tốt hơn.

3.Thành tích nổi bật của trường University of Alberta

  • University of Alberta đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ trong bảng xếp hạng QS World University Rankings mới đây. Những chuyên ngành như thể thao, kỹ thuật khai thác mỏ và điều dưỡng được công nhận là có chất lượng vượt trội, giúp trường giữ vững vị trí trong số những trường đại học hàng đầu tại Canada và trên toàn thế giới.
  • Vào đầu năm 2019, bảng xếp hạng đã đưa UAlberta vào top 10 trong năm thứ ba liên tiếp nhờ các chuyên ngành thể thao.
  • Trong hạng mục khoáng sản và kỹ thuật khai thác mỏ, trường từ vị trí thứ 14 lên vị trí thứ 12 trong năm 2018. Trong hạng mục điều dưỡng, các chương trình của University of Alberta thuộc top 25 trong từng năm xếp hạng của QS.
  • Trường còn đạt những thứ hạng ấn tượng khác là: 7 chuyên ngành trong top 50, 16 chuyên ngành trong top 100 và 36 chuyên ngành trong top 250. Thành tích xuất sắc này là minh chứng cho chất lượng đào tạo mà University of Alberta cung cấp.

4.Chương trình đào tạo

Trường đào tạo hơn 200 chương trình Cử nhân và khoảng 170 chương trình Thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, mang đến cho sinh viên sự lựa chọn rộng rãi như: Kinh Doanh; Giáo Dục; Cơ Khí; Khoa Học; Luật; Nha Sĩ, Y Khoa;  Nghiên Cứu Ngôn Ngữ, Văn Hóa, Đất Đai, Tài Nguyên; Bào Chế Dược Phẩm, Dược Khoa; Giải Trí và Giáo Dục Thể Chất; Điều Dưỡng; Nghệ Thuật; Khoa Học Môi Trường, Đời Sống và Nông Nghiệp.

Yêu cầu đầu vào

  • Chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT
  • Chương trình sau đại học: Tốt nghiệp Cử nhân với ngành liên quan, một số ngành đòi hỏi kinh nghiệm làm việc
  • Yêu cầu Tiếng Anh:
  • TOEFL IBT: mức điểm tối thiểu là 86. Riêng đối với chương trình thạc sĩ đòi hỏi điểm TOEFL là 88.
  • TOEFL trên giấy: 580, TOEFL cho Thạc Sĩ là 600.
  • IELTS: 6.5 trở lên (không kỹ năng nào <5.0)

Việt Nam Hiếu Học luôn đồng hành cùng quý phụ huynh, học sinh để hỗ trợ tốt nhất những thông tin cần thiết về trường, chương trình học bổng, đơn nhập học khi du học Trường đại học University Of Alberta, Canada.

Biên tập viên: Cẩm Phạm

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:1.Thông tin chung:2.Tổng quan về Đại học Alberta3.Thành tích nổi bật của trường University …