//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT PHẦN MỀM

DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT PHẦN MỀM

Ngày nay, hầu hết các hoạt động đời sống đều bị chi phối bởi máy móc, mạng internet. Điều này kéo theo sự phát triển như vũ bão của nhóm ngành công nghệ, từ đó nhu cầu nguồn nhân lực ngành kỹ sư phần mềm cũng tăng lên. Kỹ sư phần mềm là nghề nghiệp được đánh giá không bị ảnh hưởng nhiều bởi những tác động bên ngoài như khủng hoảng kinh tế.

Canada là một trong những quốc gia đào tạo ngành kỹ sư phần mềm bậc nhất thế giới. Đây là điểm đến du học lý tưởng cho những ai đam mê ngành sáng tạo công nghệ.

Tại sao chọn du học Kỹ sư phần mềm tại Canada?

Canada – cái nôi của nền công nghệ hàng đầu thế giới

Có thể bạn chưa biết dòng điện thoại đắt đỏ và bảo mật bậc nhất thế giới – Blackberry ban đầu được sản xuất tại Canada. Chưa hết, những công nghệ hiện đại trên thế giới như IMAX và công nghệ màn hình phẳng cũng đều có xuất phát điểm từ đây. Là quốc gia phát triển vượt bậc về công nghệ, những kỹ sư phần mềm tại Canada được đánh giá có chất lượng cao. Vì thế, nơi đây có thể xem như “thiên đường” cho bất cứ ai có ước mơ trở thành các kỹ sư phần mềm hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm liên quan.

Đào tạo chuyên sâu, ưu tiên thực hành ứng dụng

Ngành công nghệ thông tin tại Canada thuộc top hàng đầu thế giới với khoảng 30.000 công ty về công nghệ thông tin, nhiều trường đại học danh tiếng đào tạo sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin, kỹ sư phần mềm. Với chương trình học khá đa dạng về cấp bậc (cao đẳng, đại học hay hệ sau đại học). Hơn nữa chương trình học không quá nặng về lý thuyết mà ưu tiên thực hành giúp sinh viên không quá áp lực, nâng cao trình độ chuyên môn; giáo trình liên tục đổi mới và đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành. Sau khi ra trường, sinh viên có thể lựa chọn nhiều công việc đa dạng như: lập trình máy, thiết kế đồ hoạ, kỹ sư phần mềm, kỹ thuật viên…

Triển vọng nghề nghiệp cao, nhóm ngành có mức lương cao nhất

Một kỹ sư phần mềm có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau:

-Tham gia xác định, phân tích các yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm

– Chi tiết hóa, mô phỏng, phát triển nguyên mẫu

– Thiết kế

– Cài đặt, cấu hình, hợp nhất, lập trình và xử lý dữ liệu

– Viết tài liệu cho người sử dụng

– Bảo trì

Từ những công việc trên, kỹ sư phần mềm có thể lựa chọn những vị trí công việc như: Quản lý dự án, Trưởng nhóm kĩ thuật, Kỹ sư cầu nối,… đây là những vị trí hết sức phổ biến trong các công ty nước ngoài.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành công nghiệp “hot” nhất tại Canada. Với nhu cầu nhân lực cao, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và mức lương cao và ổn định. Theo Hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada công bố, mức lương trung bình của nhân viên ngành công nghệ thông tin cao hơn so với trung bình ngành khác là 52%.Theo đó các kỹ sư phần mềm trung bình của Canada làm cho một mức lương từ C$ 70,000 – C$ 100,000 / năm

Du học ngành kỹ sư phần mềm dễ dàng định cư tại Canada

Ngành Công nghệ thông tin Canada đang phát triển nhanh chóng. Hiện tại,Canada đang đối mặt với tình trạng mất cân đối trong trong đào tạo và việc làm. Do đó Canada đang thực hiện nhiều chính sách thu hút nhân lực ngành kỹ sư phần mềm. Chính vì vậy ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Canada. 

Top các trường đào tạo ngành Kỹ sư phần mềm tại Canada

Là quốc gia đi đầu trong đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm, tại đây tập trung nhiều trường Đại học danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt nhất: 

Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học Lethbridge, Đại học Carleton, Viện Công nghệ của Đại học Ontario. 

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, hy vọng hữu ích cho kế hoạch du học Canada của bạn. Hãy đồng hành cùng Việt Nam Hiếu Học để tìm kiếm những suất học bổng du học Canada phù hợp. 

Biên tập viên: Khánh Ly

About Việt Nam Hiếu Học

Mỗi học sinh khi đến với Việt Nam Hiếu Học đều mang trên mình những đam mê và nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão chinh phục đỉnh cao, đổi thay thế giới.

Check Also

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CANADA 2023

Nội dung:Tại sao chọn du học Kỹ sư phần mềm tại Canada?Du học ngành kỹ …